Hoạt chất Glucosamine có thể được tổng hợp trong các sụn khớp của cơ thể chúng ta. Tuy nhiên đến độ tuổi nhất định, quá trình tổng hợp Glucosamine sẽ suy giảm, lúc này cơ thể bạn cần được bổ sung Glucosamine. Vậy uống Glucosamine trong bao lâu, ngày uống mấy viên thì đủ?

uống glucosamine đúng cách - Uống Glucosamine trong bao lâu
Uống glucosamine đúng cách như thế nào?

Uống Glucosamine trong bao lâu?

Hiện nay, nhiều quốc gia sử dụng Glucosamine trong việc cải thiện sức khỏe sụn khớp, giảm đau nhức các khớp. Có hơn 70 quốc gia công nhận Glucosamine là thuốc điều trị thoái hóa khớp. Tuy nhiên có không ít các chuyên gia chỉ xem Glucosamine là thực phẩm chức năng, cung cấp thành phần dinh dưỡng cho sụn khớp, trong đó có nhiều chuyên gia từ Hoa Kỳ.

Dù cho Glucosamine là thuốc hay thực phẩm chức năng thì cũng cần sử dụng một cách hợp lý, tránh sử dụng tùy tiện sẽ khiến Glucosamine không phát huy hết các tác dụng. Tùy theo chỉ định của bác sĩ và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà thời gian sử dụng Glucosamine cũng có nhiều khác biệt.

 • Đối với những bệnh nhân có các bệnh xương khớp đang diễn tiến xấu, cơn đau nhiều thì cần điều trị tích cực với các loại thuốc điều trị đặc hiệu và bổ sung Glucosamine trong vòng 2 tuần đầu. Sau đó bác sĩ có thể chỉ định bổ sung thêm Glucosamine trong khoảng 6 tuần tiếp theo.
 • Đối với những bệnh nhân dùng Glucosamine duy trì sức khỏe xương khớp có thể được chỉ định sử dụng Glucosamine theo từng đợt từ 3 – 4 tháng/lần. Hết mỗi đợt điều trị, bạn cần trao đổi với bác sĩ để xem xét có thể sử dụng tiếp hay không.

Theo nhiều chuyên gia, Glucosamine là thực phẩm chức năng, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Ngoài ra, Glucosamine sẽ có tác dụng khác nhau theo từng cơ địa của bệnh nhân. Nhiều chuyên gia nhận định rằng tác dụng của Glucosamine cần thời gian từ 2 – 4 tháng thì mới bắt đầu có tác dụng. Tuy nhiên nhiều trường hợp thích ứng tốt với Glucosamine có thể tác động nhanh hơn trên cơ thể.

Glucosamine ngày uống mấy viên?

Theo các chuyên gia, việc sử dụng Glucosamine cần đúng liều lượng để đảm bảo kết quả tốt nhất cho sức khỏe. Hiện nay, Glucosamine được khuyến cáo sử dụng với hàm lượng cụ thể như sau:

 • Liều thông thường ban đầu cho người mới dùng Glucosamine 1.500mg/ngày và dùng theo đợt chỉ định của bác sĩ. Sau khi dùng hết mỗi đợt cần ngưng sử dụng để bác sĩ kiểm tra xem cơ thể có đáp ứng tốt với Glucosamine hay không.
 • Đối với người sử dụng Glucosamine duy trì để cải thiện sức khỏe thì dùng khoảng 1.000mg/ngày.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm Glucosamine với quy cách sản phẩm khác nhau của nhiều nhà sản xuất khác nhau. Khi sử dụng Glucosamine bạn cần xem kỹ mỗi viên thuốc chứa bao nhiêu mg Glucosamine để có thể sử dụng cho hợp lý, tránh việc dùng quá liều. Nếu cảm thấy chưa an tâm, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị để có chỉ định cụ thể về liều dùng và thời gian dùng Glucosamine.

glucosamine ngày uống mấy viên
Glucosamine ngày uống mấy viên?

Lưu ý trước khi dùng Glucosamine

 • Không sử dụng quá 1.500mg Glucosamine/ngày.
 • Không dùng cho trẻ em dưới 18 tuổi.
 • Không sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.
 • Ngừng sử dụng Glucosamine nếu có tác dụng phụ xảy ra.
 • Không sử dụng nếu như cơ thể đang gặp phải các vấn đề như: nhiễm trùng tai – mũi – họng, người đang bị cảm cúm, hen suyễn.
 • Không sử dụng cho người dị ứng, mẫn cảm với các loại hải sản vì Glucosamine là thành phần có nguồn gốc từ vỏ các loại hải sản như tôm, cua.
 • Glucosamine sử dụng tốt nhất trong bữa ăn hoặc sau bữa ăn để hấp thu tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin hữu ích mà bạn cần biết về thành phần Glucosamine. Trước khi sử dụng các sản phẩm từ Glucosamine, bạn cần chú ý đọc kỹ những thông tin từ nhà sản xuất, hướng dẫn sử dụng. Ngoài ra, bạn nên trao đổi với bác sĩ trong quá trình điều trị các bệnh xương khớp, nhất là khi đang sử dụng các loại thuốc điều trị khác.

❢ Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*