Thực phẩm có những ảnh hưởng đáng kể trong các vấn đề sức khỏe. Chế độ dinh dưỡng phù hợp có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bệnh nhân. Những thực phẩm không phù hợp có thể khiến cho tình trạng bệnh tiến triển xấu đi. Dưới đây là những thực phẩm nên tránh khi đau lưng mà các bạn có thể tham khảo.

tuyet-doi-tranh-xa-cac-loai-thuc-pham-nay-khi-bi-dau-lung-5

Những thực phẩm nên tránh khi bị đau lưng

Có những thực phẩm ảnh hưởng lớn đến tình trạng bệnh đau lưng mà bạn cần tránh.

Thức uống có cồn

tuyet-doi-tranh-xa-cac-loai-thuc-pham-nay-khi-bi-dau-lung-2

Bia, rượu, các thức uống có cồn sẽ làm tăng khả năng gây viêm, khiến cho những cơn đau nhức lưng có chiều hướng tăng lên. Nhiều chất kích thích thần kinh và các chất khác có trong bia rượu không hề tốt cho tim, gan, thận.

Khi cơ thể đang có vấn đề về lưng, xương khớp, dùng các thức uống có cồn sẽ khiến cơ thể khó phục hồi hơn. Tình trạng đau lưng sẽ trở nên dai dẳng.

Những loại thịt đỏ

tuyet-doi-tranh-xa-cac-loai-thuc-pham-nay-khi-bi-dau-lung-1

Các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò, thịt dê,… có nhiều đạm và photpho. Người đang bị đau lưng khi dùng những thực phẩm này dễ làm cho lượng canxi trong máu tụt nhanh gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến bệnh đau lưng.

Các loại thực phẩm nhiều chất béo

tuyet-doi-tranh-xa-cac-loai-thuc-pham-nay-khi-bi-dau-lung-3

Thức ăn nhanh, thực phẩm chiên xào,… có chứa nhiều dầu mỡ cũng là những thực phẩm mà bệnh nhân đau lưng và thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương khớp cần tránh. Những loại thức ăn này dễ làm cho tình trạng viêm tấy mặt trong bao khớp của người bị đau lưng nặng hơn.

Tránh xa thuốc lá

tuyet-doi-tranh-xa-cac-loai-thuc-pham-nay-khi-bi-dau-lung-4

Thuốc lá không phải là thực phẩm tuy nhiên chúng tôi cũng đưa vào bài viết như một lưu ý cho bệnh nhân. Trong thuốc lá có chứa nhiều nicotin và các chất có hại khác. Không chỉ làm tăng nguy cơ ung thư, thuốc lá còn ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Ngoài ra, người đang đau lưng hút thuốc lá cũng làm tăng khả năng gây viêm và loãng xương cao hơn. Điều này khiến cho quá trình chữa bệnh gặp nhiều ảnh hưởng cũng như khiến cho tình trạng đau nhức được cải thiện tốt hơn.

Một số biện pháp giảm tình trạng đau lưng

Rèn luyện thể dục thể thao hằng ngày và vừa sức để cơ thể được dẻo dai và có sức khỏe tốt hơn.

  • Bổ sung cho cơ thể các vitamin D, omega -3, canxi để nhanh chóng hồi phục các tổn thương xương khớp, giảm đau lưng.
  • Uống nhiều nước. (2-2.5 lít nước/ngày)
  • Không làm việc quá sức, nhất là các tư thế cúi người để tránh ảnh hưởng đến lưng.

Trên đây là những thực phẩm nên tránh khi bị đau lưng mà bạn cần lưu ý. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý thêm các biện pháp làm giảm tình trạng đau lưng cho cơ thể. Chúc bạn có sức khỏe tốt.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*