Thống kê cho thầy nước ta có hàng nghìn người mắc thoát vị đĩa đệm hàng năm. Bên cạnh vấn đề tuổi tác, thói quen sinh hoạt chưa đúng cách cũng có ảnh hưởng lớn đến tình trạng bệnh. Thoát vị đĩa đệm gây nhiều ảnh hưởng  đến sức khỏe và vận động của bệnh nhân. Tuy vậy, có những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm rất an toàn đến từ thiên nhiên mà bạn đừng nên bỏ qua. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng hạt đười ươi là phương pháp được đề cập đến trong bài viết này.

 truyen-tai-nhau-cach-chua-thoat-vi-dia-dem-bang-hat-duoi-uoi-4

Lợi ích của hạt đười ươi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Hạt đường ươi trong Đông Y là vị thuốc có tính hàn, vị ngọt. Công dụng chính là giải độc, thanh nhiệt tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó hạt đười ươi còn có trong nhiều bài thuốc chữa bệnh.

Những nghiên cứu hiện đại ngày nay cũng chỉ ra rằng trong thành phần của hạt đười ươi có chứa nhiều tinh bột, các chất béo, chất nhầy và tannin. Bên cạnh đó loại hạt này còn có một lượng đáng kể các  loại đường đơn như: galactose, pentose và arabinose… Chính vì thế, hạt đười ươi có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh. Ho khan, viêm họng, bệnh tiêu hóa và các bệnh nhiệt miệng có thể được điều trị với loại hạt này.

truyen-tai-nhau-cach-chua-thoat-vi-dia-dem-bang-hat-duoi-uoi-1

Ngoài ra công dụng chữa thoát vị đĩa đệm được phát hiện gần đây của hạt đười ươi cũng rất được chú ý. Đây vốn là căn bệnh gây nhiều đau đớn, khó chữa, có thể tái phát cũng như gây ảnh hưởng vận động. Do đó tác dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm của hạt đười ươi là rất đáng chú ý.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng hạt đười ươi

truyen-tai-nhau-cach-chua-thoat-vi-dia-dem-bang-hat-duoi-uoi-2

Để giảm những cơn đau nhức khi vận động và sinh hoạt, bạn có thể áp dụng phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng hạt đười ươi như sau:

Nguyên liệu cần có:

Bạn chuẩn bị từ 10 -12 quả hạt đười ươi. Khi chọn nên chú ý nên chọn hạt đười ươi hạt mẩy, màu hanh vàng. Bạn không nên chọn những hạt đười ươi bị xỉn màu vì tác dụng không cao.

Các bước thực hiện:

Bạn pha khoảng 1/3 nước sôi và 2/3 nước nguội để có nước ấm vừa phải. Hạt đười ươi đem cho vào và ngâm khoảng 1 giờ đến khi nở hẳn. Sau khi hạt đười ươi nở ra bạn đem tách lấy hạt. Giữ lại phần nhân hạt bên trong. Phần nhân bạn đem pha với nước ngâm khoảng 10 phút. Có thể cho thêm đường nếu thích và sử dụng.

Nếu thích bạn cũng có thể cho thêm hạt é để dùng. Có thể uống khoảng 3 lần/ngày. Nên dùng cả phần cái và phần nước. Dùng khoảng nửa tháng đến 1 tháng để xem mức độ hiệu quả của phương pháp.

truyen-tai-nhau-cach-chua-thoat-vi-dia-dem-bang-hat-duoi-uoi-3

Một số lưu ý trong sinh hoạt

Bên cạnh việc điều trị bạn cần lưu ý một số vấn đề trong sinh hoạt như sau:

  • Tránh căng thẳng, mệt mỏi, làm việc quá sức.
  • Không mang vác nặng trong thời gian điều trị.
  • Tránh thức khuya.
  • Bổ sung thêm các thực phẩm giàu canxi.
  • Bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể (từ 2 – 2.5 lít mỗi ngày).

Phương pháp này có thể áp dụng khá hiệu quả với các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm giai đoạn đầu. Đối với những trường hợp bệnh nặng, bạn có thể thăm khám với bác sĩ để tiến hành điều trị với các phương pháp bổ sung hoặc can thiệp bằng phẫu thuật. Chúc bạn có nhiều sức khỏe và sớm khỏi bệnh.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*