Những phương pháp điều trị bệnh từ dân gian luôn được nhiều bệnh nhân chú ý bởi dễ kiếm, dễ thực hiện. Bên cạnh đó mức độ an toàn cao và không gây tác dụng phụ cũng là một yếu tố để nhiều bệnh nhân lựa chọn điều trị bằng các phương pháp dân gian. Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng dân gian sẽ được giới thiệu với bạn đọc qua bài tổng hợp sau. tong-hop-cach-chua-thoat-vi-dia-dem-bang-dan-gian-4

Các bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc uống

Cây chìa vôi

Chìa vôi là loại thảo dược thiên nhiên tương đối dễ kiếm. Cây chìa vôi thuộc họ nho, tên khoa học là Cissus Vitiginea Lour. Chìa vôi là vị thuốc đắng, chua, hơi the. Đông Y xếp chìa vôi vào nhóm dược liệu tính mát. Dân gian thường dùng cây chìa vôi trong điều trị đau nhức và các bệnh về xương khớp. Bài thuốc dân gian chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi cũng khá đơn giản.

Bạn cần chuẩn bị:

  • Các vị thuốc chìa vôi, dền gai, lá lốt, cỏ xước, tầm gửi, cỏ ngươi. Liều lượng từ 10 đến 20g cho mỗi vị thuốc.

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu, bạn rửa sạch các vị thuốc và phơi khô. Khi sử dụng, đem cắt nhỏ và sắc lấy thuốc. Mỗi ngày bạn sắc từ 3 – 4 bát nước cốt để sử dụng. Bài thuốc từ cây chìa vôi giúp giảm đau nhức do thoát vị đĩa đệm đồn g thời kích thích lưu thông máu.

các bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm 

Bài thuốc đắp

Bên cạnh bài thuốc uống, bạn cũng có thể dùng cây chìa vôi để làm bài thuốc đắp. Bài thuốc đắp chuẩn bị khá đơn giản. Bạn cần có:

  • Một nắm lá chìa vôi.
  • Một muỗng muối trắng.

Sau khi đã chuẩn bị phần lá chìa vôi, bạn rửa sạch và để ráo nước. Khi rửa chú ý rửa sạch bột phấn trắng trên lá vì có thể gây ngứa. Cho lá chìa vôi vào rang lên với muối. Dùng túi vải trắng để bọc lấy hỗn hợp. Đắp vào vùng đau nhức vài lần mỗi ngày để giảm đau.

Cây ngải cứu

Bên cạnh cây chìa vôi, ngải cứu cũng được dân gian dùng để giảm đau do các bệnh lý xương khớp gây ra. Dân gian thường sử dụng các loại cây này để điều trị những bệnh cảm lạnh, xương khớp, giảm đau,… Điều trị bằng cây ngải cứu cần chuẩn bị:

  • Khoảng 200g lá ngải cứu.
  • Vỏ chanh khoảng 1 kg.
  • Vỏ bưởi 1 quả.

Bạn cho các nguyên liệu trên đi phơi khô trước khi sử dụng. Sau khi đã phơi khô, bạn hãy sao vàng các nguyên liệu. Đem ngâm các vị thuốc đã sao cùng với 2 – 3 lít rượu trắng. Thời gian ngâm khoảng 1 tháng.

Dùng mỗi ngày một ly nhỏ có thể giúp bệnh nhân giảm các cơn đau gây ra do thoát vị đĩa đệm.

tong-hop-cach-chua-thoat-vi-dia-dem-bang-dan-gian-2

Cây xương rồng

Xương rồng là dược liệu Đông Y có tính hàn, vị đắng. Nhựa của loài cây này giúp điều trị một số vấn đề như đau bụng, táo bón, ho, giảm đau,… Bài thuốc đắp từ cây xương rồng cần có:

  • Xương rồng chuẩn bị khoảng 2 nhánh nhỏ.
  • Muối hạt loại to chuẩn bị khoảng 1 muỗng.

Cách thức tiến hành:

Đập dập xương rồng và trộn đều cùng với muối hạt. Hơ nóng hỗn hợp xương rồng và muối cho nóng lên. Dùng vải mỏng bọc hỗn hợp và đắp lên vị trí đau. Thực hiện đều đặn mỗi ngày sẽ giúp  giảm đau rất tốt.

tong-hop-cach-chua-thoat-vi-dia-dem-bang-dan-gian-3

Một số lưu ý

Các cách chữa thoát vị đĩa đệm dân gian tương đối dễ thực hiện, nguyên liệu dễ kiếm, mức độ an toàn cao cũng như không có phản ứng phụ. Tuy nhiên các phương pháp điều trị từ dân gian thường có hạn chế là thời gian điều trị kéo dài. Hiệu quả điều trị không đạt kết quả ngay cũng như phụ thuộc một phần vào cơ địa bệnh nhân. Bệnh nhân cũng có thể tham khảo chuyên gia y tế để có các bài tập hỗ trợ để tăng hiệu quả điều trị.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*