Khi lớn tuổi, các bộ phận trên cơ thể chúng ta đều bắt đầu lão hóa. Xương khớp cũng không ngoại lệ. Do đó, khi gặp phải thay đổi thời tiết, tình trạng đau nhức xương khớp xảy ra rất thường xuyên. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo các bài thuốc chữa đau lưng ở người già từ kinh nghiệm dân gian được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

5 bài thuốc chữa đau lưng ở người già

1. Dây mướp

Dân gian sử dụng dây mướp để sắc thuốc chữa đau lưng khá hiệu quả. Bài thuốc này chuẩn bị khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một đoạn dây mướp dài, đem băm nhỏ. Phần dây mướp đã băm nhỏ sắc lấy nước uống. Dùng từ 2 – 3 lần mỗi ngày trong thời gian 1 tháng giúp cải thiện tình trạng đau lưng ở người lớn tuổi.

cách chữa bệnh đau lưng ở người già
Cách chữa bệnh đau lưng ở người già bằng dây mướp

2. Đinh lăng

Dân gian sử dụng cây đinh lăng như một loại dược liệu trong các bệnh về xương khớp. Tương tự như dây mướp, phần thân băm nhỏ của đinh lăng cũng dùng để sắc lấy nước. Dùng nước sắc từ cây đinh lăng cũng hỗ trợ giảm đau lưng sau một thời gian sử dụng.

cách chữa đau lưng cho người già
Cách chữa đau lưng cho người già bằng cây đinh lăng

3. Đậu đen

Không chỉ là một thực phẩm khá phổ biến, đậu đen còn có thể dùng để hỗ trợ giảm đau lưng. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 100g đậu đen cùng một ít dấm nuôi. Cho đậu đen và giấm vào rang nóng. Bọc đậu đen trong túi vải và chườm lên vùng lưng bị đau. Hơi nóng sẽ giúp lưu thông máu, làm giảm cơn đau. Dùng từ 2 – 3 tuần sẽ giúp giảm đau lưng trông thấy.

mẹo chữa đau lưng cho người già
Mẹo chữa đau lưng cho người già bằng đậu đen

4. Lá ớt

Một loại dược liệu khác dùng để đắp lên vùng bị đau lưng là lá ớt. Bạn chuẩn bị lá ớt từ những cây ớt cay có quả nhỏ. Lá ớt sau khi chuẩn bị bạn đem rửa sạch và xào nóng lên. Có thể cho thêm một chút rượu gạo. Lá ớt sau khi xào nóng bạn dùng để đắp lên vùng lưng bị đau và thả lỏng trong 30 phút để làm giảm những cơn đau lưng.

thuoc-chua-dau-lung-o-nguoi-gia-5

5. Lá lốt xào thịt bò

Bên cạnh các bài thuốc đắp, bạn cũng có thể chuẩn bị những món ăn giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Lá lốt xào thịt bò là món ăn mà bạn có thể tham khảo. Món ăn này khá đơn giản, dễ thực hiện và có thể dùng cho cả gia đình.

thuoc-chua-dau-lung-o-nguoi-gia-2

Một số lưu ý

Những bài thuốc dân gian điều trị đau lưng khá an toàn và lành tính, không gây ra tác dụng phụ. Tuy vậy những bài thuốc này thường chỉ hỗ trợ giảm triệu chứng ở người già bị đau lưng. Nếu mắc phải các bệnh lý về xương khớp, bệnh nhân cần thăm khám và điều trị tại các cơ sở y tế, chuyên khoa xương khớp.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*