Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng lá chìa vôi thời gian gần đây được nhiều người truyền miệng. Rất nhiều độc giả không biết thực hư thế nào đã gửi câu hỏi về cho ban biên tập. Nhằm mang tới thông tin chính xác cho quý độc giả, chúng tôi đã có  buổi trao đổi với các bác sĩ để làm rõ về khả năng chữa thoát vị đĩa đệm của lá chìa vôi.

Công dụng, tác dụng của lá chìa vôi

Cây Chìa Vôi còn có nhiều tên gọi khác nhau như Bạch phấn đằng, đau xương, bạch liêm. Tên khoa học là Cissus modeccoides Planch (Thuộc họ Nho- Vitaceae).

Chìa vôi là loài cây nhỏ, dài khoảng từ 2 đến 4 mét, mọc leo. Lá có hình trái tim, hoa có màu vàng nhạt. Chìa vôi mọc hoang ở nhiều nơi, các bộ phận như thân, lá, củ của Chìa vôi đều được thu hái để làm thuốc.

chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá chìa vôi

Thành phần hóa học của cây chìa vôi bao gồm: các acid amin, acid hữu cơ, hợp chất phenolic, saponin. Ngọn và phần lá non của chìa vôi có chứa caroten 1,5%, tro 0,8%, vitamin C 45mg%, glucid 5,4%, protid 1,4%, xơ 1,1%. Tất cả những hợp chất ở trên đều có công dụng chữa đau nhức xương khớp và thoát vị đĩa đệm.

Theo như lời của lương y Nguyễn Vinh Quang thì bài thuốc từ cây chìa vôi là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm chủ lực, khá nhiều người điều trị thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc từ cây chìa vôi của ông đã mang lại những kết quả rất tốt.

Theo y học cổ truyền 

Dây chìa vôi có tính mát, vị ngọt đắng có công dụng hành huyết, tán kết, giải độc chuyên dùng để điều trị ung nhọt, rắn độc cắn, đau nhức xương khớp, viêm thận…

Lá Chìa vôi có tính lạnh (hơi độc), vị đắng có công dụng chữa lở loét, ung nhọt…

Củ chìa vôi có tính bình, vị đắng chua công dụng thông kinh tán huyết chuyên dùng trừ tê thấp, sát trùng, tiêu độc, lợi tiểu.

Cách dùng lá chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc 1

chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá chìa vôi

Nguyên liệu: Chìa Vôi, cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi, lá lốt (mỗi loại 20g).

Cách làm: Tất cả nguyên liệu rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào nồi đun sôi kỹ với 2 lít nước (đun khoảng 15 phút). Đợi nước nguội thì uống như nước lọc hàng ngày, phải uống hết trong ngày không để qua ngày hôm sau. Bài thuốc này phải kiên trì uống trong 1 tháng mới có kết quả.

Các vị thuốc trên đều có tinh mát và không độc nên có thể sử dụng uống thay nước lọc mà không sợ mang lại tác dụng phụ nào. Hơn hết chúng còn chứa những dược liệu tốt cho sức khỏe.

Bài thuốc 2

Nguyên liệu: 20g lá chìa vôi, 1 ít muối hột.

Cách làm: Ngâm lá chìa vôi trong nước muối loãng rửa thật kỹ để loại bỏ vi khuẩn, bột phấn. Cho lá chìa vôi và muối hột vào chảo rang nóng lên. Cho hỗn hợp vào 1 cái túi vải chườm lên trên vùng cột sống bị thoát vị đĩa đệm. Bài thuốc này cần thực hiện hàng ngày mới mang lại kết quả.

Ưu điểm của bài thuốc so với thuốc Tây

+ Không gây tác dụng phụ, không gây ảnh hưởng đến gan, thận của người bệnh dù có sử dụng trong thời gian dài.

+ Chi phí điều trị thấp, đặc biệt nếu ở các vùng quê người dân cũng có thể tự tìm thấy loại cây này một cách dễ dàng.

+ Có tác dụng điều trị thoát vị đĩa đệm, giúp người bệnh giảm đau nhức, đi lại sinh hoạt bình thường

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*