Phẫu thuật được xem là phương pháp cuối cùng trong số các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm. Phương pháp phẫu thuật thường chỉ được áp dụng khi tình trạng thoát vị nặng và ảnh hưởng nghiêm trọng, điều trị bằng các phương pháp khác không mang lại kết quả. Gần đây nhiều bệnh nhân rất quan tâm đến phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm tại Phòng khám ACC không cần mổ. Phương pháp này là gì? Lợi ích ra sao?

 thuc-hu-chua-thoat-vi-dia-dem-tai-phong-kham-acc-khong-can-mo-1

Vài nét về thoát vị đĩa đệm

 Đĩa đệm là gì?

Đĩa đệm đóng vai trò là những lớp đệm nằm giữa 2 đốt sống có tác dụng hấp thu xung động. Qua đó, đĩa đệm có thể bảo vệ cột sống khi vận động. Các đốt sống không chạm vào nhau gây tổn thương.

Thoát vị đĩa đệm diễn ra như thế nào?

Theo thời gian cũng như quá trình vận động đĩa đệm tại vùng cổ và thắt lưng có thể bị rách bao xơ. Lớp nhân nhầy ở trong thoát khỏi bao xơ có thể gây chèn ép dây thần kinh cột sống. Điều này khiến cho bệnh nhân có cảm giác đau. Những vị trí thường diễn ra thoát vị đĩa đệm trên cơ thể là vùng thắt lưng, cổ. Những vị trí khác trên cột sống cũng có thể bị thoát vị nhưng khả năng thấp hơn.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

thuc-hu-chua-thoat-vi-dia-dem-tai-phong-kham-acc-khong-can-mo-3

Khi bệnh nhân rách bao xơ đốt sống cổ, nhân nhầy sẽ chèn ép dây thần kinh ở cổ và gây ra thoát vị đĩa đệm. Những cơn đau ở cổ cũng rất dễ xảy ra. Bệnh nhân cũng có thể bị tê ở vai, cánh tay hoặc bàn tay… Khi tình trạng này kéo dài có thể gây ảnh hưởng lớn đến vận động của bệnh nhân.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng

Thoát vị đĩa đệm cũng có thể xuất hiện ở các đốt sống thắt lưng. Bệnh nhân sẽ có cảm giác đau đớn. Đôi khi cảm giác đau, tê chạy dọc vùng lưng, lan đến cả vùng mông, đùi và bàn chân.

thuc-hu-chua-thoat-vi-dia-dem-tai-phong-kham-acc-khong-can-mo-2

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm không phẫu thuật

Các liệu pháp thần kinh cột sống và vật lý trị liệu tiên tiến có thể giúp bệnh nhân phục hồi. Áp dụng các phương pháp này có tính an toàn cao. Qua đó tránh được các biến chứng không mong muốn do phẫu thuật.

Thoát vị đĩa đệm có thể được điều trị bằng cách nắn chỉnh để sắp xếp và đưa các đốt sống về đúng vị trí ban đầu. Hiện nay còn có cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp trị liệu DTS (Decompression Traction System /Therapy). Phương pháp này giúp bệnh nhân được kéo giãn cột sống. Qua đó, áp lực tác động lên cột sống có thể được giảm đáng kể.

chữa thoát vị đĩa đệm tại Phòng khám ACC

Áp dụng các phương pháp điều trị đúng tiến độ, kết hợp với nghỉ ngơi, chế độ dinh dưỡng hợp lí sẽ giúp cho bệnh nhân nhanh chóng lấy lại được sức khỏe xương khớp.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*