Thoát vị đĩa đệm có thể gây yếu sinh lý? Vấn đề nhạy cảm này đang được nhiều quý ông rất quan tâm. Ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm đến chuyện phòng the ra sao? Cần làm gì để hạn chế những ảnh hưởng của bệnh đến đời sống vợ chồng? Tham khảo ngay bài viết bên dưới để có hướng điều trị hiệu quả bạn nhé.

thoat-vi-dia-dem-co-gay-yeu-sinh-ly-2

Ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm đến chuyện chăn gối

Khi bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, nhân nhầy sẽ đè lên rễ thần kinh xung quanh đĩa đệm. Những rễ thần kinh này chi phối nhiều hoạt động của cơ thể. Trong đó có vận động của các chi, cơ vùng hông, mông, đùi,… Ngoài ra, rễ thần kinh ở khu vực thắt lưng cũng có ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của vùng sinh dục ở bệnh nhân.

Do đó thoát vị đĩa đệm sẽ có những ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống vợ chồng khi mắc phải. Những cơn đau đôi khi khiến nhiều bệnh nhân sợ hãi chuyện chăn gối. Một số trường hợp còn khiến bệnh nhân trầm cảm kéo dài.

thoat-vi-dia-dem-co-gay-yeu-sinh-ly-1

Giải pháp

Điều trị sớm thoát vị đĩa đệm là một trong những giải pháp tối ưu nhất để ngăn ngừa những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe. Bên cạnh đó, bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm có thể áp dụng một số biện pháp cải thiện chuyện chăn gối như:

  • Tắm nước ấm, massage vùng đau nhức để các cơ được giãn.
  • Hai vợ chồng cần trao đổi với nhau về các vị trí đau cùng với những vị trí khí chịu có thể gặp phải trong quá trình  quan hệ.
  • Hạn chế các tư thế khó như cong người, cúi người, gập người,…
  • Không cố gắng quá sức.
  • Thay đổi loại nệm cứng, tránh dùng nệm mềm vì dễ gây đau cho bệnh nhân.
  • Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nặng (độ 3 – 4) nên tránh quan hệ tình dục cho đến khi điều trị khỏi.

thoat-vi-dia-dem-co-gay-yeu-sinh-ly-3

Lời kết

Trên đây là một số giải pháp hữu hiệu để hỗ trợ bệnh nhân cải thiện chuyện chăn gối khi bị thoát vị đĩa đệm. Hi vọng bạn sẽ có thêm những giải pháp hữu ích để khắc phục vấn đề khó nói này. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*