Chào bác sĩ. Bố em năm nay 56 tuổi, hiện đang bị thoát vị đĩa đệm độ 3. Từ lúc bệnh đến nay đã khoảng 2 năm. Bố em vận động ngày càng khó khăn. Bệnh có tiến triển nặng, trong tương lai có thể phải mổ. Trong trường hợp mổ để thay đĩa đệm nhân tạo giá bao nhiêu tiền thưa bác sĩ? Em nghe nói chi phí khá cao. Mong bác sĩ cho em lời khuyên.

(Huy Hoàng, Gia Lai)

thay-dia-dem-nhan-tao-gia-bao-nhieu-tien-2

Giải đáp

Chào bạn Hoàng. Thoát vị đĩa đệm thường ưu tiên điều trị bằng các phương pháp không xâm lấn như dùng thuốc kết hợp với vật lý trị liệu. Nếu tình trạng thoát vị không có tiến triển sau điều trị thì có thể phải can thiệp bằng các phương pháp khác. Đặc biệt là trong các trường hợp khối thoát vị lớn, gây chèn ép và có nguy cơ gây bại liệt.

Thay đĩa đệm nhân tạo giá bao nhiêu tiền ?

thay-dia-dem-nhan-tao-gia-bao-nhieu-tien-1

Hiện nay thay đĩa đệm nhân tạo là biện pháp có nhiều ưu điểm trong điều trị thoát vị đĩa đệm. Một số ưu điểm nổi bật của phương pháp này gồm có:

  • Giải phóng được chèn ép của khối thoát vị đĩa đệm cũ.
  • Thay mới hoàn toàn giúp tránh tái phát thoát vị trở lại.
  • Không cần các loại nẹp định vị như một số phương pháp khác.
  • Ít biến chứng sau điều trị.

Về mặt kỹ thuật, thay mới đĩa đệm bằng đĩa đệm nhân tạo không khó thực hiện. Tuy nhiên chi phí để thực hiện tương đối cao. Hiện nay có nhiều loại đĩa đệm nhân tạo khác nhau. Các loại đĩa đệm hiện nay tại nước ta đều nhập khẩu từ các đơn vị nước ngoài. Chi phí phẫu thuật thay thế đĩa đệm nhân tạo tại Việt Nam hiện dao động từ 2500 đến 3000 USD cho một ca ( tương đương 50-60 triệu VND ).

Lời kết:

Bên cạnh quá trình điều trị, bệnh nhân cũng cần chú ý đến vận động, nghỉ ngơi. Chế độ dinh dưỡng và một số thuốc sau phẫu thuật cũng rất cần thiết. Bạn và gia đình nên đưa bố đi tái khám để có hướng giải quyết phù hợp nhất đối với tình trạng bệnh.

Chúc bố bạn sớm điều trị thành công.

❢ Bạn nên tham khảo:

Bình luận

  1. Mai văn tuấn says: Trả lời

    Thưa bác si!tôi có chú em nam nay 47 tuổi bị thoat vị đĩa dêm. Đã phẫu thuật 2 lần thay 3 dĩa đệm.nhưng hiện nay không bớt mà rất đau đớn.vậy có thể phẫu thuật được nữa kg ạ.xin bác si cho một lời khuyên

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*