Giải quyết dứt điểm cơn đau do thoát vị đĩa đệm là mong muốn của rất nhiều bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh này. Đối với người bị thoát vị đĩa đệm, có nhiều biện pháp mà bác sĩ có thể chỉ định điều trị. Trong đó phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm qua da bằng tia laser là một trong những phương pháp tiên tiến của y học. Phương pháp này có những ưu điểm gì đáng chú ý.

 phuong-phap-chua-thoat-vi-dia-dem-qua-da-3

Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiện nay

Đối với những trường hợp bị thoát vị đĩa đệm, bác sĩ thường chỉ định điều trị bằng một số biện pháp:

Điều trị bảo tồn bằng các loại thuốc Đông Y, Tây Y. Bệnh nhân cũng có thể được chỉ định điều trị kết hợp bằng các phương pháp vật lý trị liệu cũng như một số phương pháp kéo dãn cột sống khác.

Đối với những trường hợp thoát vị đĩa đệm nặng, bệnh nhân không đáp ứng đối với các phương pháp điều trị bảo tồn có thể được chỉ định can thiệp ngoại khoa bằng phẫu thuật. Các phương pháp phẫu thuật hiện nay thường giải quyết nhanh chóng tình trạng thoát vị chèn ép lên thần kinh tủy sống, qua đó giúp bệnh nhân giảm đau do thoát vị.

phuong-phap-chua-thoat-vi-dia-dem-qua-da-2

Tuy nhiên, hạn chế của các phương pháp điều trị bằng phẫu thuật là bệnh nhân thường bị đau sau phẫu thuật. Thời gian sau điều trị của bệnh nhân tương đối lâu. Dù tỉ lệ thành công cao nhưng phẫu thuật truyền thống cũng gặp phải một số biến chứng về thuốc mê, biến chứng sau phẫu thuật,…

Chữa thoát vị đĩa đệm qua da bằng tia laser là một trong những phương pháp tiên tiến. Điều trị bằng tia laser có thể giúp khắc phục những hạn chế này.

Có thể bạn quan tâm

Chữa thoát vị đĩa đệm qua da bằng tia laser

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tia laser (phương pháp vi sang thương) hướng đến mục đích can thiệp trực tiếp vào nhân nhầy. Qua tác động của tia laser đi qua da, nhân nhầy đĩa đệm biến đổi cấu trúc, giảm thể tích. Nhân nhầy sẽ co lại và giúp giải phóng các dây thần kinh cột sống khỏi sự chèn ép. Bệnh nhân sẽ giảm được những cơn đau vùng lưng, cột sống,…

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser có nhiều ưu điểm:

  • Không đau.
  • Không cần gây mê.
  • Hạn chế những tổn thương mô mềm.
  • Tránh ảnh hưởng đến các cấu trúc cột sống, thần kinh.
  • Sau điều trị không tạo ra sẹo chèn ép.
  • Thời gian điều trị nhanh chóng. Bệnh nhân xuất viện trong thời gian ngắn.
  • Độ an toàn cao, tỉ lệ thành công từ 80 – 85%.
  • Áp dụng được với 80% trường hợp bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật.

phuong-phap-chua-thoat-vi-dia-dem-qua-da-1

Hạn chế của phương pháp là chi phí tương đối cao. Bên cạnh đó các cơ sở y tế đủ điều kiện áp dụng phương pháp này chưa rộng rãi. Trước khi tiến hành điều trị, bạn cần tham vấn các bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ sẽ có những tham vấn cụ thể cho từng trường hợp bệnh. Qua đó, bạn có thể chọn được biện pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng của mình.

Lời kết

Với sự phát triển của y khoa, bệnh nhân ngày càng có điều kiện chữa trị tốt hơn. Sức khỏe là vô giá. Giữ gìn và chăm sóc sức khỏe là biện pháp tối ưu nhất để có chất lượng sống tốt và tinh thần thoải mái. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*