Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp cấy chỉ hiện là một phương pháp mới đang được nhiều người áp dụng. Bệnh thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân đĩa đệm bị lệch ra khỏi vị trí chèn ép lên rễ dây thần kinh, tủy sống dẫn đến các triệu chứng như đau vùng thắt lưng kéo dài xuống chân,… rất khó chịu làm giảm vận động và ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe của người bệnh. Việc áp dụng phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm có thể chữa khỏi bệnh được không và có nên sử dụng không, các bạn có thể tham khảo ngay dưới đây.

cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm

Phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm là gì ?

Phương pháp cấy chỉ điều trị bệnh là sự kết hợp giữa đông y và tây y. Sự ra đời phương pháp này dựa trên nền tảng châm cứu đông y để chữa bệnh. Phương pháp này không dùng phẫu thuật mà là các thao tác cấy chỉ vào huyệt đạo của người bệnh để giúp khôi phục chức năng. Hiện nay đây là một phương pháp mới đang được đưa vào áp dụng phổ biến để chữa trị cho người bệnh mang lại hiệu quả khả quan.

Cấy chỉ còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như chôn chỉ, vùi chỉ,… Khi thực hiện, một loại chỉ tự tiêu sẽ được cấy vào huyệt đạo nhằm kích thích một số chất trong cơ thể có tác dụng chống viêm, giảm sưng đay và cần bằng quá trình tái tạo – hủy xương, giảm áp lực lên vùng đĩa đệm.

Phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Quy trình cấy chỉ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Quá trình thực hiện cấy chỉ vào huyệt đạo điều trị thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần trải qua từ 3 liệu trình trở lên tùy theo từng mức độ tình trạng bệnh nặng nhẹ khác nhau. Mỗi liệu trình thực hiện cấy chỉ cách nhau 15 ngày. So với các phương pháp điều trị khác thì việc cấy chỉ vào huyệt đạo chữa bệnh thoát vị đĩa đệm rút ngắn thời gian hơn.

Trong thời gian điều trị trải qua các liệu trình, người bệnh cần chú ý nghỉ ngơi hợp lý, xây dựng chế độ sinh hoạt và ăn uống phù hợp. Người bệnh chỉ nên vận động nhẹ nhàng và tránh cử động, mang vác nặng khiến cho cột sống, xương khớp bị tổn thương.

Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhanh
Phương pháp cấy chỉ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Có nên áp dụng phương pháp cấy chỉ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm ?

Cấy chỉ vào huyệt đạo chữa bệnh thoát vị đĩa đệm là một phương pháp mới có ưu điểm rút ngắn đáng kể thời gian chữa bệnh và mang lại hiệu quả khả quan. Khi thực hiện cũng không gây đau đớn và không để lại biến chứng. Các tác dụng của phương pháp này được thể hiện bao gồm:

  • Có khả năng tăng cường đồng hóa, dị hóa, tăng lượng protein và hydratcarbon ở cơ, giảm acid uric từ đó giúp giảm đau hiệu quả.
  • Giúp làm lưu thông máu, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và nâng cao thể lực.

Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm cũng như nhiều bệnh khác, người bệnh cần thận trọng vì có thể gặp phải tác dụng phụ nguy hiểm. Nếu thao tác thực hiện không đúng và không tác động vào đúng huyệt đạo sẽ gây nguy hiểm. Do đó, trước khi thực hiện, bệnh nhân cần tham khảo ý kiến bác sĩ, cần tìm đến các cơ sở uy tín có chuyên môn nghiệp vụ và tay nghề cao để thực hiện.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*