Bác ĩ ơi, em muốn hỏi nằm ngửa bị đau vùng thắt lưng là bị gì? Em năm nay 32 tuổi, làm công nhân nhà máy dệt. Em thường bị mỏi lưng và gần đây còn hay bị đau lưng khi nằm ngửa. Em có thử đổi tư thế nằm thì đỡ đau hơn một chút, lúc đứng lên cũng đỡ đau hơn là khi nằm ngửa. Tình trạng của em hiện giờ là bị gì và làm sao để chữa hết? Em xin cảm ơn bác sĩ.

(Quốc Phong, Long An)

Tư vấn: Nằm ngửa bị đau vùng thắt lưng là bị bệnh gì?

Chào bạn!

Đau lưng như trường hợp của bạn có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Những trường hợp đau do căng các cơ vùng lưng thường hết khi bạn thay đổi tư thế nằm, ngồi, đứng. Bạn nên chú ý các dấu hiệu sau:

  • Các khớp xương có hiện tượng nóng ran hay không?
  • Khi đi đứng có khó khăn không?
  • Chân tay có kèm các dấu hiệu tê bì hay không?

Nếu không có các dấu hiệu trên bạn chỉ cần nghỉ ngơi một thời gian kết hợp với chế độ ăn nhiều rau xanh, chất xơ, thực phẩm giàu canxi,… và uống nhiều nước sẽ cải thiện được tình trạng căng cơ. Khi ngủ bạn cũng nên đổi qua nằm nghiêng, kết hợp chèn gối vào một số vị trí đau để cải thiện tình trạng đau nhức.

Ngược lại, nếu có các dấu hiệu xương khớp bất thường như trên, tốt nhất bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa xương khớp để được khám và điều trị nhằm xác định đúng bệnh. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*