Chào chuyên mục. Bác của em bị đau lưng khoảng 6 tháng, thường đau khi làm việc, đứng, ngồi, lúc nằm đỡ đau hơn. Gần đây thì có thêm đau lan xuống chân, khi đứng ngồi đau tê ra mông. Nhà em đưa bác đi khám thì phát hiện bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng độ 3 và có mảnh vỡ. Bác sĩ khuyên nên đến các bệnh viện lớn, chuyên khoa để mổ vì tình trạng của bác em cũng khá nặng, chữa trễ có thể bị liệt. Do vậy nên em muốn xin một số thông tin tư vấn cũng như địa chỉ mổ thoát vị đĩa đệm tốt. Nhờ chuyên mục tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

(Bích Ngân)

Chào bạn

Thoát vị đĩa đệm trong những năm gần đây là nhóm bệnh xương khớp khá phổ biến xuất phát từ thói quen sinh hoạt, vận động của bệnh nhân. Người bệnh thoát vị đĩa đệm tùy theo mức độ tiến triển mà có thể được điều trị bảo tồn hoặc tiến hành phẫu thuật. Trong trường hợp thoát vị đĩa đệm như bác của bạn cần tiến hành phẫu thuật để lấy nhân đĩa đệm cũng như các mảnh vỡ nhằm tránh gây ra ảnh hưởng và biến chứng cho sức khỏe bệnh nhân. Do tính chất phức tạp nên phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cần lựa chọn những địa chỉ chuyên khoa uy tín, tin cậy để thực hiện. Dưới đây là một số địa chỉ Bệnh viện lớn, độ chuyên môn cao và có khoa xương khớp để bạn tham khảo và lựa chọn thực hiện phẫu thuật:

Mổ thoát vị đĩa đệm ở đâu là tốt nhất?

Mổ thoát vị đĩa đệm ở các tỉnh phía Bắc

1.Bệnh viện Bạch Mai – Khoa Cơ Xương Khớp

 • Địa chỉ Bệnh viện Bạch Mai: số 78 đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại liên hệ: 024 3869 3731.

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện hàng đầu trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Đây không chỉ là bệnh viện tuyến cuối, chuyên tiếp nhận điều trị các ca bệnh, cấp cứu, phức tạp cao mà còn là bệnh viện được xếp loại đặc biệt với lịch sử trên 100 năm. Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện có nhiều Giáo sư hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Trang thiết bị được đầu tư thường xuyên, hiện đại để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân. Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, bệnh viện còn thường xuyên liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học với Trường đại học Y Hà Nội.

Mổ thoát vị đĩa đệm ở đâu là tốt nhất - Bệnh viện Bạch Mai
Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện có Chuyên khoa Cơ Xương Khớp, chuyên tiếp nhận khám và điều trị cho nhiều đối tượng bệnh nhân trên địa bàn và các tỉnh có các vấn đề về xương khớp, chấn thương, thoát hóa, thoát vị đĩa đệm, phẫu thuật, điều trị phục hồi,… Tuy nhiên, do đây là bệnh viện tuyến cuối trên địa bàn Thủ đô nên lượng bệnh nhân đổ về Bệnh viện Bạch Mai rất đông. Khi có nhu cầu khám chữa bệnh, bạn nên sắp xếp thời gian khám chữa bệnh sớm để giảm thời gian chờ đợi.

2.Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức – Viện Chấn thương Chỉnh hình

 • Địa chỉ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: số 40 đường Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Điện thoại liên hệ: (84- 24) 38.253.531 (84-24) 38.248.308.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cũng là một bệnh viện có lịch sử hơn 100 năm trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Bệnh viện có nhiều Chuyên khoa đảm nhận công tác chuyên môn. Riêng thăm khám Cơ Xương Khớp, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã thành lập Viện Chấn thương Chỉnh hình (Institute of Orthopaedics and Trauma Surgery Vietduc University Hospital) với 9 khoa phòng và đơn vị gồm:

 • Khoa Phẫu thuật Cột sống.
 • Khoa Chấn thương Chỉnh hình I.
 • Khoa Chấn thương Chỉnh hình II.
 • Khoa Chấn thương Chỉnh hình III.
 • Khoa Phẫu thuật Hàm mặt-Tạo hình-Thẩm mỹ.
 • Khoa Phục hồi Chức năng.
 • Khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú.
 • Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Phẫu thuật Công nghệ cao.
 • Văn phòng Viện CTCH.
Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức
Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Chức năng chính của Viện Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Việt Đức là khám, điều trị và phục hồi chức năng cho bệnh nhân trên địa bàn. Riêng lĩnh vực phẫu thuật Cơ Xương Khớp, bệnh viện đã ứng dụng nhiều công nghệ mới, trong đó có công nghệ robot hỗ trợ, giúp quá trình thực hiện đạt độ chính xác cao. Bệnh viện Việt Đức cũng có lượng bệnh nhân đổ về rất đông, do đó bạn cần lưu ý sắp xếp thời gian thăm khám hợp lý.

Mổ thoát vị đĩa đệm ở khu vực Miền Trung

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa – Khoa Ngoại Cột sống

 • Địa chỉ bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa: số 19 đường Yersin, Nha Trang.
 • Điện thoại liên hệ: 84.58.3822175.
 • Fax: 84.58.3812344.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa là một trong những địa chỉ trên địa bàn các tỉnh miền Trung có Khoa Ngoại Cột sống. Bệnh viện có kinh nghiệm trong việc khám và điều trị cho các ca bệnh khó. Hiện tại, bệnh viện được trang bị nhiều trang thiết bị phục vụ điều trị chuyên sâu, phức tạp về cột sống.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Mổ thoát vị đĩa đệm ở khu vực Miền Nam

 1.Bệnh viện Chợ Rẫy

 • Địa chỉ Bệnh viện Chợ Rẫy: số 201B đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại liên hệ: 838554137.

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đa khoa Trung Ương phục vụ toàn miền Nam. Đây cũng là bệnh viện tuyến cuối trong điều trị tại TP HCM. Bệnh viện được xếp hạng Đặc biệt với 66 chuyên khoa, trong đó có Khoa Nội Cơ Xương Khớp. Bệnh viện có khả năng tiếp nhận điều trị các vấn đề phức tạp về xương khớp. Đây là nơi tập trung khá đông bệnh nhân, do đó khi có nhu cầu khám và điều trị bệnh, bạn cần chú ý sắp xếp thời gian một cách hợp lý.

Bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh viện Chợ Rẫy

2.Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TP HCM

 • Địa chỉ Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TP HCM: số 929 Trần Hưng Đạo, Phường 1, 5, Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 028 3923 7007.

Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TP HCM là một trong những địa chỉ chuyên khám và điều trị các vấn đề về xương khớp, chấn thương, bệnh lý. Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn về lĩnh vực cơ xương khớp. Đây cũng là một trong những địa chỉ được bệnh nhân lựa chọn để chăm sóc sức khỏe xương khớp tại khu vực phía Nam.

Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình
Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*