Đau lưng khi thời tiết chuyển mùa là tình trạng thường gặp phải ở những người trung niên, người già. Ở những bệnh nhân này, tình trạng xương khớp đã suy yếu và không còn linh hoạt. Những mẹo giảm đau lưng ngày trở mùa dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn và người thân tham khảo.

 meo-giam-dau-lung-ngay-tro-mua-5

Mẹo giảm đau lưng ngày trở mùa

Lá lốt

meo-giam-dau-lung-ngay-tro-mua-2

Đây được xem là dược liệu tốt để giảm đau lưng ở người cao tuổi. Bạn có thể chuẩn bị khoảng 30g lá lốt tươi. Nấu lá lốt với 1/2 lít nước. Để nước cạn còn khoảng 200ml thì tắt lửa. Dùng nước lá lốt tươi sau buổi tối để giảm đau lưng.

Thời gian dùng từ 5-7 để thấy được hiệu quả của bài thuốc.

Cây xấu hổ

meo-giam-dau-lung-ngay-tro-mua-4

Cây xấu hổ còn gọi là cây trinh nữ, cây mắc cỡ. Trong Đông Y cây trinh nữ thường được dùng để điều trị các vấn đề xương khớp như thấp khớp, đau nhức xương, tê bì tay chân.

Để thực hiện bài thuốc này bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 30g rễ cây xấu hổ.  Đem rễ cây sao lên với một chút rượu cho thơm. Sắc với 1/2 lít nước. Để cho cạn còn 200ml thì tắt lửa. Chia ra uống 2 lần trong ngày sau bữa trưa và bữa tối. Áp dụng trong một thời gian sẽ thấy hiệu quả. Tình trạng đau lưng giảm hẳn.

Ngải cứu

meo-giam-dau-lung-ngay-tro-mua-3

 

Ngải cứu từ lâu được xem là cây thuốc nam rất tốt trong điều trị các bệnh đau lưng, đau mỏi xương khớp. Bên  cạnh đó, người cao tuổi dùng ngải cứu cũng giảm đáng kể tình trạng đau lưng. Đối với phương pháp này bạn cần chuẩn bị khoảng 30g lá ngải cứu đã rửa sạch. Để cho ngải cứu ráo nước, rang với 1 muỗng muối trắng. Khi rang xong bạn hãy bọc hỗn hợp trên vào túi vải.

Chườm túi vải này trên lưng. Có thể thêm 1 lớp vải trên lưng nếu cảm thấy quá nóng. Chườm đều trên sống lưng đến khi hết nhiệt. Đây là biện pháp rất tốt khi chuyển mùa vì vừa giảm đau vừa làm ấm cơ thể.

Trà và giấm gạo

meo-giam-dau-lung-ngay-tro-mua-1

Khi thời tiết chuyển lạnh, bạn có thể cho người lớn tuổi dùng trà pha giấm gạo cũng giúp giảm đau rất tốt. Bạn nấu một ít nước từ lá trà xanh hoặc lá trà khô. Thêm vào khoảng 100ml nước trà pha cùng 200ml giấm gạo. Cho các nguyên liệu trên vào pha cùng với nhau nấu sôi lên. Dùng mỗi ngày 1 lần trong vài ngày sẽ giảm rõ rệt tình trạng đau lưng.

Trên đây là một số biện pháp mà bạn có thể tham khảo để điều trị và giảm đau lưng ngày trở mùa cho người lớn tuổi. Chúc bạn luôn vui, khỏe. Hãy chia sẻ bài viết cho nhiều người thân bạn nhé.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*