Những cơn đau lưng ngày đèn đỏ khiến cho nhiều chị em khó chịu, mắt tự tin, thậm chí ảnh hưởng nhiều đến công việc, sinh hoạt hằng ngày. Tình trạng lặp đi lặp lại hàng tháng có thể khiến cho phụ nữ bị ảnh hưởng tâm lý và mất tự tin. Dưới đây là những mẹo giảm đau lưng ngày đèn đỏ mà chị em nên biết để có cách xử lý phù hợp nhất.

Mẹo giảm đau lưng ngày đèn đỏ cho chị em-1

Vì sao chị em bị đau lưng ngày đèn đỏ

Tình trạng đau lưng vào những ngày đèn đỏ tương đối khó chịu đối với chị em. Những ngày này các chị em thường cảm thấy một số dấu hiệu như chóng mặt, đau bụng dưới, nóng bức và có cảm giác ê ẩm. Các chuyên gia lý giải những nguyên nhân gây đau vùng lưng ở những ngày đèn đỏ gồm có:

  • Tình trạng hocmon thay đổi vào những ngày đèn đỏ khiến cho lượng prostaglandin sẽ gây ra những cơn đau lưng vùng dưới trong thời gian đèn đỏ.
  • Khi hành kinh, tình trạng co thắt màng tử cung cũng xảy ra để đẩy những trứng không được thụ tinh ra ngoài cơ thể. Những cơ co thắt mạnh từ tử cung cũng sẽ khiến cho các cơn đau lưng và đau bụng xảy ra.
  • Kém vận động trong những ngày đèn đỏ cũng có thể khiến cho các cơ lưng kém dẻo dai và dễ bị căng cứng.

6 Cách làm giảm đau lưng ngày đèn đỏ

Vào những ngày đèn đỏ, bạn có thể tham khảo các biện pháp giảm đau lưng bằng các biện pháp đơn giản sau:

1. Vấn đề dinh dưỡng

Dinh dưỡng đầy đủ trong thời gian hành kinh ở nữ giới rất quan trọng. Giai đoạn này, nhiều chị em thường ăn uống thiếu chất do đau bụng hành kinh. Để giảm đau lưng do hành kinh, phụ nữ cần bổ sung các chất như:

  • Sắt trong các thực phẩm như đậu phụ trái cây, các loại sò, hàu, bạch tuột, thịt bò, một số loại hạt, ngũ cốc, các loại rau có màu xanh đậm,…
  • Magie trong các loại thực vật, đậu, hạt, chuối, khoai tây,…
  • Vitamin B trong các loại thịt gà, đậu, gan,…

Mẹo giảm đau lưng ngày đèn đỏ cho chị em-2

Có thể bạn quan tâm: Bị đau lưng kiêng những loại thực phẩm nào ?

2. Đừng quên uống nước

Mất máu trong thời kỳ hành kinh cũng dẫn đến mất nước cho cơ thể. Khi mất nước, những cơn đau lưng sẽ trở nên dai dẳng và khó chịu hơn. Do đó, uống đủ nước khi bị đau lưng là rất cần thiết.

3. Nghỉ ngơi hợp lí

Suy nhược cơ thể gây ra tình trạng mất máu dẫn đến mệt mỏi, suy nhược, điều này cũng có thể gây đau lưng nhiều hơn. Do đó, để cải thiện tình trạng đau lưng, đảm bảo chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Mẹo giảm đau lưng ngày đèn đỏ cho chị em-3

4. Xoa bóp vùng thắt lưng

Vùng thắt lưng khi bị căng cứng các cơ có thể gây ra tình trạng đau nhức. Vì vậy, thực hiện xoa bóp vùng lưng có thể giúp thư giãn và giãn các cơ tại khu vực này làm giảm đau lưng.

5. Chườm giảm đau

Làm giảm đau bằng cách chườm nóng, hoặc chườm lạnh với khăn nóng, túi nước đá,… có thể cải thiện những cơn đau cho chị em vào những ngày đèn đỏ. Đây cũng là những cách để tinh thần dễ chịu và thư thái hơn.

6. Vận động và luyện tập

Vào những ngày đèn đỏ, các hoạt động luyện tập nhẹ sẽ giúp cải thiện tình trạng căng cơ gây đau lưng. Các hoạt động phù hợp trong giai đoạn này như yoga, đi bộ và các bài thể dục nhẹ nhàng, vừa sức. Những bài tập vùng xương chậu nhẹ nhàng cũng được khuyến khích.

Mẹo giảm đau lưng ngày đèn đỏ cho chị em-4

Với chế độ vận động, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý, hi vọng bạn sẽ không còn lo lắng, khó chịu mỗi khi đến kỳ đèn đỏ. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích. Hãy chia sẻ với những người xung quanh để cùng nhau có một cuộc sống khỏe mạnh.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*