Dược liệu thiên nhiên xung quanh chúng ta rất phong phú và đa dạng. Trong số các dược liệu hỗ trợ điều trị đau lưng, ngải cứu là một dược liệu rất tốt. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách chữa đau lưng bằng ngải cứu. Bạn có thể tham khảo và áp dụng đơn giản và dễ dàng.

 chữa đau lưng bằng ngải cứu

Công dụng của cây ngải cứu

Ngải cứu là cây cỏ lâu năm, thuộc họ Cúc (Asteraceae). Không chỉ người Kinh mà các dân tộc thiểu số ở nước ta cũng sử dụng loại cây này như một bài thuốc điều trị bệnh. Loài cây này còn có nhiều tên gọi khác như thuốc cứu, nhả ngải, ngải diệp, cỏ linh, quá sú,… Dân gian xem cây ngải cứu như một dược liệu quý dùng để điều hòa kinh nguyệt, lưu thông máu, trị mụn, an thai, chữa đau lưng,…

Phương pháp trị đau lưng bằng cây ngải cứu được khá nhiều bệnh nhân quan tâm. Nguồn nguyên liệu rẻ, dễ tìm, chế biến đơn giản là một trong những ưu điểm của bài thuốc này.

2 Cách chữa đau lưng bằng ngải cứu

1. Chữa đau lưng bằng ngải cứu và muối hạt

Với phương pháp này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • Ngải cứu tươi khoảng một bó.
  • 1 khăn mỏng.
  • Một ít muối hạt vừa đủ dùng. Nên chuẩn bị loại hạt to.

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu trên, bạn lấy lá ngải cứu rửa sạch với nước. Bạn trộn đều muối hạt và nướng lên hoặc rang lên cho nóng. Khi hỗn hợp đã nóng, bạn hãy bọc qua một lớp khăn mỏng và quấn lại. Dùng khăn chườm vào phần lưng bị đau sẽ giúp giảm cơn đau. Thời gian thích hợp nhất để áp dụng là buổi tối trước khi đi ngủ. Các cơ vùng lưng sẽ dãn ra, thoát khỏi tình trạng căng cứng gây đau đớn.

Cách chữa đau lưng bằng ngải cứu
Cách chữa đau lưng bằng ngải cứu và muối

Chữa đau lưng bằng ngải cứu và dấm

Với phương pháp này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu:

  • Ngải cứu tươi khoảng 200 – 250 g.
  • Dấm gạo chuẩn bị khoảng 150 – 200 ml.
  • Túi vải sạch cỡ nhỏ.

Bạn cho lá ngải cứu tươi vào rửa sạch với nước và để ráo khoảng 10 – 15 phút. Xào lá ngải cứu tươi với dấm gạo cho nóng. Khi hỗn hợp đã nóng hãy cho hỗn hợp trên vào túi vải. Chườm lên vùng lưng bị đau. Các cơ bị căng cứng sẽ giãn ra, giúp bạn bớt đau lưng. Tương tự như phương pháp trên, thời gian tốt nhất để chườm nóng là buổi tối trước khi đi ngủ.

mach-ban-cach-chua-dau-lung-bang-ngai-cuu-4

Lời kết:

Đau lưng là vấn đề khá phổ biến trong cuộc sống. Hi vọng với những cách chữa đau lưng bằng ngải cứu từ dân gian dễ áp dụng, hiệu quả nhanh, ít tốn kém bạn sẽ không còn lo lắng khi tình trạng đau lưng xảy ra nữa. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*