Để giảm các cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra người bệnh không nhất thiết phải sử dụng các loại thuốc giảm đau trong thoát vị đĩa đệm mà có thể dùng các phương pháp tự nhiên như dùng Gừng, ớt, chườm nóng… Việc hạn chế uống các loại thuốc giảm đau cũng giảm đi phần nào sự ảnh hưởng không tốt của thuốc đến gan thận.

lam-cach-nao-de-giam-cac-con-dau-do-thoat-vi-dia-dem-gay-ra-2
Những cách làm giảm đau thoát vị đĩa đệm đơn giản

Các cách giúp bệnh nhân giảm đau do thoát vị đĩa đệm nhanh chóng

Phương pháp Chườm nóng

Phương pháp thứ 1:

Bước 1: Người bệnh có thể dùng chai nước hoặc khăn để chườm nóng nhưng cách tốt nhất là mua túi chườm nóng ở các tiệm thuốc tây.

Bước 2: Nhiệt độ thích hợp để chườm là 70 độ C. Chỉ chườm trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút.

Bước 3: Chỉ chườm 1 lần duy nhất trong ngày (trước khi đi ngủ). Kê túi chườm dưới phần đốt sống bị đau (trong lúc đang chườm nóng tuyệt đối không nên đứng dậy vì dễ khiến cột sống bị lệch).

Phương pháp thứ 2:

lam-cach-nao-de-giam-cac-con-dau-do-thoat-vi-dia-dem-gay-ra

Cách thực hiện: Dùng 100g là ngải cứu rửa sạch giã nát cùng vài hột muối hột. Đem ngải cứu đã giã sao cho nóng lên rồi bọc vào túi vải chườm trực tiếp lên chỗ đau. Bạn cũng có thể dải ngải cứu đã sao ra tấm vải sạch đặt lên giường, người bệnh chỉ cần nằm trực tiếp lên ngải cứu cũng giúp làm giảm các cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra.

Hiệu quả: mang lại của phương pháp chườm nóng là làm giãn các cơ tăng tuần hoàn máu. Đồng thời thúc đẩy lưu thông khí oxi từ đó giảm đi sự chèn ép lên các rễ thần kinh, phục hồi đĩa đệm. Từ từ bệnh nhân sẽ không còn cảm giác đau tê nữa. Ngoài ra các tinh dầu trong ngải cứu như cineol, archly…giúp giảm áp lực cho các dây thần kinh từ từ xoa dịu cơn đau.

Phương pháp từ nguyên liệu thiên nhiên

Kem ớt

lam-cach-nao-de-giam-cac-con-dau-do-thoat-vi-dia-dem-gay-ra-3

Cách thực hiện: Lấy 2 thìa cà phê bột ớt khô loại cay nhất đun lửa nhỏ cùng 2 chén dầu hoa hướng dương, vừa đun vừa khuấy đều trong 15 phút. Đun liên tục trong 2 giờ sau đó lọc qua 1 tấm vải sạch. Cho phần hỗn hợp lọc được trộn đều với 45g sáp ong rồi bảo quản trong hũ thủy tinh

Sử dụng: Khi xuất hiện các cơn đau, lấy 1 lượng kem nhỏ thoa lên trực tiếp chỗ đau. Vừa thoa vừa massage nhẹ nhàng.

Hiệu quả: Ớt giúp giảm các cơn đau do thoát vị đĩa đệm, giảm sưng cơ, các vết bầm tím nhanh chóng nhờ chứa hàm lượng capsaicin. Chất này có tác dụng giảm đau tê không thua kém Endorphin.

Bắp cải

lam-cach-nao-de-giam-cac-con-dau-do-thoat-vi-dia-dem-gay-ra-4

Cách thực hiện: Lựa những lá to, đẹp, có màu sậm dùng dao gọt bỏ phần cọng dày. Dùng 1 chai sành cán cho lá dập nát để lá tiết ra nhiều dịch nhờn. Cho lá đã cán vào lo vị sóng 15 giây.

Sử dụng: Đắp từng lá bắp cải lên chỗ đau sau đó dùng vải buộc nhẹ để cố định lại. Giữ nguyên như vậy trong thời gian 1 tiếng (phương pháp này nên roblox download được thực hiện trước khi đi ngủ).

Hiệu quả: Bắp cải là loại rau chứa nhiều Vitamin C, Vitamin K, Các chất phytochemicals, glutamine. Toàn bộ là các chất kháng viêm tự nhiên giúp bạn giảm đau nhanh chóng mà không mang lại tác dụng phụ.

Phương pháp xoa bóp

Dùng trong trường hợp bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Bước 1:

Dùng ngón giữa bàn tay day ấn vào giữa các đốt xương sống từ phía trên cổ xuống. Thực hiện từ 3 đến 5 phút.

Bước 2:

Bấm day huyệt giáp tích (day ấn từ đốt xương sống cổ sang ngang khoảng 1 tấc). Thời gian từ 3 đến 5 phút.

Bước 3:

Day huyệt kiên tỉnh (điểm cao nhất của vai). Thực hiện khoảng 100 lần.

Bước 4:

Vừa ấn vừa day huyệt cực tuyền (phần lõm giữa hố nách). Thực hiện từ 3 đến 5 phút.

Bước 5:

Tiếp tục ấn day huyệt tiểu hải, thiếu hải

Bước 6:

Tay phải thì xoa bóp cho bàn tay trái từ vai cho đến khớp cho đến khi thấy bớt đau thì đổi tay.

Bước 7:

Chụm tay lại, tay trái vỗ nhẹ cánh tay phải từ khớp vai xuống. Sau đó lại đổi tay.

Bước 8:

Dùng tay đấm nhẹ từ bả vai xuống cánh tay khi nào đỡ thì đổi tay.

Trên đây là 3 cách giúp làm giảm đau tại nhà cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm tham khảo. Một lời khuyên dành cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm là khi đã mắc phải bệnh này thì nên hạn chế các động tác xoắn sims freeplay hack apk vặn, cúi gập, ngồi lâu, không mang vác, với kéo vật nặng… Thì bệnh mới nhanh chóng bình phục.

❢ Bạn nên tham khảo: