Mật gấu là một loại cây khá phổ biến trong dân gian và được nhiều người biết đến. Cây mật gấu nổi tiếng là bài thuốc nam kiểm soát lượng đường trong máu khá tốt. Không chỉ vậy, cây mật gấu còn có tác dụng điều trị các vấn đề xương khớp nói chung cũng như thoát vị đĩa đệm nói riêng. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây mật gấu ra sao? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

kinh-nghiem-chua-thoat-vi-dia-dem-bang-cay-mat-gau-1

Những công dụng, tác dụng của cây mật gấu

Cây lá đắng, cây cỏ mật gấu, cây sơn hùng đảm,… là những tên gọi phổ biến trong dân gian của cây mật gấu. Mật gấu là một loại cây thân gỗ, sống lâu năm. Từ xưa, cây mật gấu được xem là thảo dược rất tốt trong việc điều trị bệnh. Trong đó, phần lá của cây mật gấu là bộ phận thường được sử dụng nhất trong điều trị các bệnh lý về xương khớp.

Thành phần hóa học trong lá của cây mật gấu

  • β-sitosterol glucoside rabdoserrin A.
  • Ursolic acid.
  • Excisanin A,…

Đây là những thành phần có lợi trong điều trị bệnh. Chúng giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể chúng ta. Bên cạnh đó, công dụng giảm đau, kháng viêm, bảo vệ gan của cây mật gấu cũng rất đáng chú ý.

Dược tính của cây mật gấu

Trong những nghiên cứu Đông Y, cây mật gấu có vị đắng, mát. Công dụng chính là giải nhiệt, giải độc. Trong dân gian, cây mật gấu dùng để điều trị chứng viêm ruột, tiêu chảy, vàng da, tiểu đường, đau lưng, mỏi mắt,…

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây mật gấu

kinh-nghiem-chua-thoat-vi-dia-dem-bang-cay-mat-gau-3

Đây là bài thuốc rất dễ áp dụng với nguyên liệu đơn giản như:

  • Lá cây mật gấu (lượng vừa đủ dùng). Nên chọn loại lá tươi
  • Bia lon (1 lon, nên dùng loại có lượng cồn nhẹ).

Các bước thực hiện:

Bạn chọn những lá mật gấu còn tươi đem rửa sạch. Sau đó xay nhuyễn phần lá đã chuẩn bị và bỏ xác. Nước cốt cây mật gấu thu được bạn đem pha chung với một lon bia và dùng vào buổi chiều sau khi ăn cơm. Không dùng khi bụng đói, không được dùng nhiều bia.

Liệu trình uống lặp lại nhiều lần. Mỗi liệu trình 10 ngày. Sau khi kết thúc 1 liệu trình nghỉ một tuần rồi mới áp dụng tiếp cho đến khi tình trạng đau chấm dứt.

Bên cạnh bia, bạn có thể dùng nước cốt mật gấu pha với nước ấm để dùng.

Ưu điểm

Đây là bài thuốc an toàn, dễ thực hiện, không phức tạp. Chi phí điều trị không cao. Bên cạnh đó bài thuốc này cũng không gây ra tác dụng phụ trong quá trình sử dụng của bệnh nhân. Chính vì vậy bệnh nhân có thể sử dụng lâu dài.

Nhược điểm

kinh-nghiem-chua-thoat-vi-dia-dem-bang-cay-mat-gau-2

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cây mật gấu không cho tác dụng nhanh chóng và tức thì như các phương pháp can thiệp bằng thuốc Tây Y hay điều trị ngoại khoa,… Bệnh nhân áp dụng phương pháp này cần kiên trì sử dụng trong một thời gian. Cơ địa của từng bệnh nhân cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Đối với bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm nặng cần tham khảo các phương pháp can thiệp dứt điểm hơn.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây mật gấu là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Đây là một phương pháp có thể giúp bạn tham khảo trong quá trình điều trị. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*