Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Việt Đức là một trong những chuyên khoa lâu đời về xương khớp. Đây là một trong những cái nôi của ngành ngoại khoa nước ta. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cùng bạn đọc một những nét tiêu biểu về địa điểm lâu đời và giàu thành tựu này.

khoa-xuong-khop-benh-vien-viet-duc-1

Thông tin khoa xương khớp bệnh viện Việt Đức

Tên gọi chính thức sau 1954: Khoa phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình II (The traumatic surgery and orthopaedics department II). Sau năm 1954, Khoa chấn thương chỉnh hình được thành lập dưới sự lãnh đạo của giáo sư Đặng Kim Châu, trưởng khoa đầu tiên. Từ năm 1954 đến nay, khoa luôn là địa chỉ tin cậy của bệnh nhân mắc các bệnh xương khớp, bệnh nhân chấn thương,…

Hoạt động khám chữa bệnh

Khoa có trách nhiệm thăm khám và điều trị cho các trường hợp chấn thương chỉnh hình tuyến cuối. Mỗi ngày khoa tiếp nhận điều trị cho hàng trăm lượt bệnh nhân. Nhiều kỹ thuật cao, công nghệ hiện đại đã được áp dụng để điều trị cho các ca phức tạp. Mỗi năm khoa tiếp nhận điều trị cho 4000 – 6000 bệnh nhân. Những giai đoạn đỉnh điểm đôi khi hơn 7000 bệnh nhân 1 năm. Trong đó hầu hết là phẫu thuật và cấp cứu.

Học thuật và trao đổi kinh nghiệm

Khoa cũng liên kết đào tạo và trao đổi công nghệ, kinh nghiệm với nhiều nền y học lớn như Pháp, Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Singapore,… Trong nước, khoa cũng tham gia giảng dạy cho sinh viên các trường Y trên địa bàn Hà Nộivà các tỉnh phía bắc. Bên cạnh đó, khoa còn tham gia định hướng đào tạo cho sinh viên nước ngoài và thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành.

khoa-xuong-khop-benh-vien-viet-duc-2

Hướng phát triển trong thời gian tới

Định hướng phát triển của khoa trong thời gian tới không chỉ tiếp tục  nâng cao hoạt động khám chữa bệnh mà còn đẩy mạnh hơn nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật. Tất cả nhằm mục đích nâng cao chuyên môn khám chữa bệnh cho y bác sĩ và chất lượng phục vụ cho bệnh nhân.

Khoa Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: (844) 8.253.531 (844) 8.248.308.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*