Khám và điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống là vấn đề được nhiều bệnh nhân, đặc biệt là người cao tuổi quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc và bệnh nhân những thông tin cần biết trong khám thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện 108 – một trong những bệnh viện tốt trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và được nhiều bệnh nhân quan tâm.

khoa cột sống bệnh viện 108 

Sơ nét về Bệnh viện 108

Trực thuộc Bộ Quốc Phòng và có lịch sử hoạt động hơn 60 năm, do đó Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 được nhiều bệnh nhân tin tưởng, lựa chọn làm địa chỉ khám chữa bệnh cho mình. Bệnh viện 108 còn được biết đến với tên khác là Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108. Đây là bệnh viện có lịch sử lâu đời trên địa bàn thủ đô, chuyên tiếp nhận điều trị, khám chữa bệnh cho nhiều bệnh lý khác nhau. Bệnh viện nằm tại địa chỉ số 1 đường Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Khám thoát vị đĩa đệm Bệnh viện 108

Riêng về khám chữa thoát vị đĩa đệm, tại bệnh viện 108 có chuyên khoa xương khớp chuyên các bệnh lý về cột sống, xương khớp và đĩa đệm. Bệnh viện cũng được đầu tư trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Đội ngũ y bác sĩ

Đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện 108 được đào tạo cơ bản và chuyên sâu trong và ngoài nước. Bệnh viện có 2 GS, 19 PGS, 50 Thạc sỹ, 45 Bác sỹ chuyên khoa cấp 2, 30 Bác sĩ chuyên khoa cấp 1.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất phục vụ khám và điều trị thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện 108 gồm có các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại như:

  • Hệ thống điều trị bằng chùm gia tốc tuyến tính (Cyberknife) dùng trong điều trị khối u không cần phẫu thuật.
  • Máy PET – CT.
  • Máy cộng hưởngtừ MRI 1.5 và 3.0.
  • Hệ thống máy chụp CY xoắn ốc.
  • Máy chụp mạch DSA.
  • Máy chụp xạ hình SPECT.

Quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện 108

Khám dịch vụ:

Khám bảo hiểm Y tế:

Những bệnh nhân cần nhập viện, hẹn tái khám, bác sĩ sẽ hướng dẫn tiếp cho bệnh nhân các thủ tục tiếp theo.

Đối với khám và điều trị thoát vị đĩa đệm, bác sĩ thường ưu tiên chỉ định cho bệnh nhân điều trị bằng các biện pháp không xâm lấn hoặc hạn chế xâm lấn ở mức thấp nhất với các biện pháp mổ nội soi, ăn mòn bằng men, laser, ozone, sóng radio thấu nhiệt,… Những trường hợp thoát vị đĩa đệm nặng, bệnh nhân có thể được chỉ định điều trị bằng phẫu thuật như một biện pháp điều trị sau cùng. Đối với phẫu thuật cũng có nhiều biện pháp giảm thiểu xâm lấn khác nhau phù hợp với tình trạng và điều kiện của bệnh nhân.

Trên đây là một số vấn đề bạn cần biết về vấn đề khám thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện 108. Hi vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để có sự tham khảo và lựa chọn hợp lý trong khám và điều trị bệnh. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*