Xin hỏi, em có người quen bị bệnh nhập viện tại Bệnh viện Việt Đức. Em muốn hỏi giờ thăm bệnh nhân tại bệnh viện Việt Đức là lúc nào? Khi nào thăm bệnh thì thuận lợi nhất? Em xin cảm ơn Ban biên tập.

(Kim Oanh, Phú Thọ)

Giờ thăm bệnh nhân ở bệnh viện Việt đức
Giờ thăm bệnh nhân ở bệnh viện Việt Đức là lúc nào?

Giờ thăm bệnh nhân ở bệnh viện Việt Đức

Chào bạn

Để thuận tiện trong việc thăm khám, các bệnh viện thường quy định giờ thăm khám cụ thể để thuận tiện trong việc đảm bảo an ninh trật tự trong bệnh viện cũng như tránh ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, điều trị của bệnh nhân.

Tại bệnh viện Việt Đức quy định giờ thăm bệnh hàng ngày như sau:

  •  Buổi trưa: 12:00 tới 14:00.
  • Buổi chiều: 16:00 tới 21:00.

Những lưu ý bạn nên biết khi đi thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Việt Đức

1. Hỏi thông tin về bệnh nhân:

  • Hỏi thăm rõ các thông tin về khoa, phòng mà bệnh nhân đang điều trị.
  • Trước khi thăm bệnh bạn nên chú ý hỏi thăm tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân. Tốt nhất nên hỏi người nhà bệnh nhân với tình trạng hiện tại của bệnh nhân thì có thể vào thăm không, có nói chuyện được không, có ăn uống được không. Nếu sức khỏe bệnh nhân không đảm bảo, cần được nghỉ ngơi nhiều, bạn không nên thăm bệnh. Những trường hợp bệnh nhân trong khu vực cách ly bạn cũng không thăm bệnh được.
  • Trao đổi trước với người nhà bệnh nhân về thời gian thăm bệnh
  • Bạn có thể chuẩn bị một số món quà nhỏ như thực phẩm, sách, hoa,… để động viên tinh thần người bệnh.

2. Tránh các hành động làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị của Bệnh nhân như đùa giỡn, gây ồn ào, mất trật tự, đụng chạm vào bệnh nhân khi họ không được khỏe. Ngoài ra bạn cũng không nên mang theo trẻ nhỏ để tránh ảnh hưởng đến bệnh nhân trong trường hợp trẻ quấy khóc.

3. Trò chuyện với bệnh nhân để họ có cảm giác luôn có mọi người xung quanh, tránh tâm lí bi quan và yên tâm điều trị.

4. Cho bệnh nhân biết tình hình gia đình họ và các hoạt động của mọi người xung quanh để bệnh nhân không cảm thấy lẻ loi.

Thăm bệnh Bệnh viện Việt Đữc
Hỏi thăm và động viên giúp bệnh nhân lạc quan hơn trong điều trị

5. Nếu người bệnh cảm thấy mệt không nên nói chuyện lâu mà nên để họ có không gian nghỉ ngơi.

6. Bạn nên nói đến những vấn đề tích cực, đặc biệt là trong những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh nặng. Điều này sẽ giúp cho bệnh nhân có ý chí điều trị, không cảm thấy bế tắc, bi quan. Những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh nan y nên trao đổi riêng về tình hình sức khỏe của bệnh nhân với thân nhân của họ, tránh nhắc đến những điều bệnh nhân không nên biết trước mặt họ để bệnh nhân cảm thấy yên tâm trong điều trị

7. Trong thời gian thăm bệnh cũng cần lưu ý không làm phiền những bệnh nhân khác đang điều trị cùng phòng.

8. Khi đi thăm bệnh cần lưu ý không đi quá đông người cùng một lúc. Hầu hết các bệnh viện, nhất là các bệnh viện tại những thành phố lớn thường xuyên đông đúc. Do đó đi quá đông người có thể gây ồn ào, ảnh hưởng đến nhiều bệnh nhân cũng như có thể khiến tình hình an ninh trật tự tại bệnh viện không được đảm bảo.

❢ Bạn nên xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*