Giãn dây chằng sau sinh là tình trạng khá phổ biến và thường gặp ở phụ nữ mang thai. Đây là một trong những nhóm bệnh lý có thể khắc phục được. Tuy nhiên nên làm gì khi bị giãn dây chằng lưng sau sinh thì không phải ai cũng biết. Một số thông tin dưới đây có thể giúp bạn cải thiện tình trạng giãn dây chằng lưng sau sinh tốt hơn.

giãn dây chằng lưng sau sinh 
Giãn dây chằng lưng sau sinh

4 cách giảm đau dây chằng lưng sau sinh hiệu quả

1.Chú ý đến các tư thế vận động sau sinh

Những tư thế vận động sau sinh rất quan trọng. Khi đang đau lưng do giãn dây chằng, bạn nên tránh những tư thế như cúi, khom lưng, nhất là trong những tình huống như thay quần áo, tắm rửa cho bé, làm việc nhà,… Những tư thế này có thể khiến cho cơ thể bị đau lưng nhiều hơn. Do đó bạn nên chú ý không cúi, khom quá nhiều. Trong thời gian bị đau, bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của mọi người xung quanh.

2.Chú ý khi bế và cho bé bú

Sau sinh, bạn thường xuyên phải bế bé và cho bé bú. Điều này cũng gây ra những ảnh hưởng nhất định đến vùng lưng, dây chằng nếu như bạn thực hiện sai tư thế. Khi bế bé, cho bú hoặc thay tã bạn nên ngồi trên ghế đệm, tựa lưng, có thể đặt thêm gối mỏng phía sau để làm giảm áp lực cho vùng lưng và dây chằng.

3.Chú ý vấn đề dinh dưỡng

Dinh dưỡng cho mẹ và bé sau sinh là rất quan trọng. Người mẹ cần bổ sung một lượng thực phẩm đủ dinh dưỡng để bù đắp sau quá trình sinh nở. Bổ sung dinh dưỡng hợp lý cũng giúp cho bạn cải thiện đáng kể hơn tình trạng đau lưng kéo dài do giãn dây chằng: các loại trái cây, hoa quả, rau củ tươi, các loại thịt, đậu,… chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể bạn. Ngoài ra bạn cũng đừng quên bổ sung đủ nước cho cơ thể.

4.Đừng bỏ qua luyện tập

Sau khi sinh, một số vùng trên cơ thể của bạn dễ yếu đi, nhất là các nhóm cơ. Chính vì vậy, việc luyện tập là rất quan trọng để giúp bạn lấy lại sức khỏe của các cơ. Việc vận động hợp lý cũng sẽ giúp cho máu lưu thông đến các cơ được tốt hơn. Những bài tập phổ biến nhất mà bạn có thể luyện tập là:

  • Yoga.
  • Tập đi bộ.
  • Đạp xe đạp.

Cần tránh những gì khi bị giãn dây chằng sau sinh?

Bên cạnh những chú ý nên biết, có một số vấn đề bạn cần tránh nếu đang bị giãn dây chằng sau sinh:

  • Tránh thức khuya, đây là một trong những thủ phạm có thể khiến cho cơn đau lưng của bạn trở nên khó chịu hơn vào buổi sáng.
  • Không nên mặc các loại quần áo chật, khó chịu, bó sát.
  • Khi có cơn đau lưng nên nghỉ ngơi một chút, không nên cố gắng quá sức.

Trên đây là một số chú ý bạn cần biết và những vấn đề nên tránh khi bị giãn dây chằng sau sinh. Hi vọng một số thông tin trên sẽ giúp bạn cải thiện tốt hơn tình trạng đau lưng do giãn dây chằng sau sinh. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*