Những bài tập giảm đau mỏi lưng là biện pháp tuyệt vời không chỉ giúp cải thiện tình trạng đau mà còn hỗ trợ phòng ngừa các bệnh xương khớp một cách hiệu quả. Dưới đây là 2 động tác nhẹ nhàng mà các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện trước khi ngủ để tạm biệt những cơn đau lưng khó chịu.

Tác dụng của tập luyện đối với sức khỏe xương khớp

Tập luyện luôn được đánh giá cao trong việc bảo vệ sức khỏe xương khớp của bạn. Đối với các vấn đề xương khớp, phòng chống từ sớm rất được các chuyên gia khuyến khích. Cột sống, đặc biệt là vùng cột sống thắt lưng phải đảm nhiệm việc vận động cho cơ thể bạn suốt một ngày làm việc. Do đó việc vận động rất cần thiết để làm giảm áp lực của cột sống cũng như giảm căng cứng sau một ngày nâng đỡ cơ thể bạn. Dưới đây là 2 bài tập có thể hỗ trợ giảm đau lưng cho bạn sau một ngày làm việc.

2 Động tác giảm đau lưng trước khi ngủ

Công dụng của các bài tập giảm đau trước khi ngủ giúp cho vùng cột sống của bạn được thư giãn cũng như làm cho máu lưu thông đến các vùng của cột sống được tốt hơn. Bạn sẽ có một giấc ngủ ngon cũng như buổi sáng sảng khoái hơn.

1.Động tác con sâu

Bạn nên tập động tác này khoảng 20 phút trước khi ngủ. Độ dài bài tập từ 2 – 3 phút, do đó rất phù hợp, không khiến bạn căng thẳng mệt mỏi trước khi ngủ.

  • Bạn nằm ngửa trên giường.
  • Đặt 2 tay thẳng để trên đầu.
  • Duỗi thẳng người từ bàn tay đến ngón chân. Bạn cũng nên lưu ý duỗi thẳng các ngón chân.
  • Phần hông, eo đẩy sang một bên, co duỗi chân và tay như tư thế bò của con sâu.

Đây là động tác giúp cho các đốt sống thắt lưng được giãn ra và giúp hệ xương cột sống được thoải mái hơn. Chức năng lưu thông máu, tim, phổi cũng được cải thiện hơn. Những cơn đau lưng cũng được giảm đi đáng kể.

2.Động tác co gối quạt chân

Bên cạnh động tác trên, bạn cũng có thể tập thêm động tác co gối quạt chân để giúp cho vùng lưng, cột sống được giảm đáng kể áp lực. Bạn có thể thực hiện động tác theo các bước sau:

  • Nằm ngửa trên giường.
  • Duỗi tay lên trên đầu và đan nón tay vào nhau và thả lỏng người.
  • Đầu gối co lên và giữ nguyên phần thân trên.
  • Lặp lại vài lần và đổi bên.

Bài tập này giúp khôi phục lại hệ cơ xương cột sống cho bệnh nhân và giúp giảm nhẹ áp lực, căng thẳng cho vùng xương cột sống thắt lưng.

Thực hiện tốt các bài tập gợi ý trên không chỉ giúp bạn giảm đáng kể những cơn đau lưng khó chịu mà còn giúp bạn phòng tránh tái phát đau lưng. Phòng tránh đau lưng bằng các bài tập là cách tốt nhất bảo vệ cột sống của bạn khỏi nguy cơ mắc các bệnh xương khớp. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

» Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*