Đai lưng là một trong số những dụng cụ hỗ trợ dành cho nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Dùng đai lưng hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm có hiệu quả? Lợi ích của đai lưng như thế nào và có những lưu ý gì khi sử dụng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc này.

đai lưng chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không

Lợi ích của đai lưng hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Đai lưng là một trong những thiết bị hỗ trợ cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm giúp đưa khối thoát vị trở lại với vị trí ban đầu như khi chưa mắc bệnh. Những lợi ích của đai lưng có hiệu quả rất tốt đối với sức khỏe người mắc thoát vị đĩa đệm.

Dùng đai lưng hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm đúng cách sẽ đem lại những tác dụng tích cực:

  • Giúp bệnh nhân giảm đau hiệu quả.
  • Cải thiện được tình trạng thoát vị.
  • Hỗ trợ điều chỉnh dần độ lệch của các khớp và đĩa đệm thoát vị.
  • Giúp khớp hồi phục tốt hơn.

Bệnh nhân sau phẫu thuật đĩa đệm cũng có thể dùng đai lưng để hỗ trợ cho quá trình hồi phục vùng cột sống thắt lưng.

 

Hạn chế của đai lưng hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Bên cạnh những lợi ích với sức khỏe bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, đai lưng hỗ trợ điều trị cũng có thể gây ra nhiều vấn đề khó chịu không mong muốn như:

  • Tương đối cồng kềnh và vướng víu.
  • Một số loại đai lưng tương đối bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.
  • Khi thời tiết nóng bức các loại đai này cũng gây ra nhiều khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày.
  • Không dùng được cho phụ nữ mang thai.

Đai lưng hỗ trợ tốt nhưng không nên lạm dụng

Mặc dù đem đến nhiều lợi ích tích cực cho cơ thể bạn và giúp cải thiện tình trạng thoát vị nhưng các chuyên gia khuyên bạn không nên lạm dụng đai lưng thường xuyên. Một số bệnh nhân lạm dụng đai lưng và không thực hiện các biện pháp điều trị tích cực, dẫn đến diễn tiến bệnh dai dẳng.

Lạm dụng liên tục đai lưng hỗ trợ trong thời gian dài cũng có thể khiến bạn bị phụ thuộc vào đai lưng. Sau này khi bỏ đai lưng ra, các cơ lưng dễ bị yếu và đau nhức khó chịu. Chính vì vậy, khi dùng đai lưng hỗ trợ thoát vị đĩa đệm bạn cần sự hướng dẫn của bác sĩ để sử dụng một cách hợp lý và phù hợp nhất, tránh lạm dụng sẽ không tốt cho cột sống của bạn về lâu dài.

Trên đây là một số thông tin và những lưu ý bạn cần biết về sản phẩm đai lưng hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm. Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn trong việc điều trị căn bệnh phiền toái này. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*