Cây chuối hột là loại cây dễ trồng, dễ kiếm. Ít ai biết rằng chuối hột còn có tác dụng giảm đau lưng do thoát vị đĩa đệm nữa đấy. Nếu chưa biết tới công dụng này, bạn có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Thoát vị đĩa đệm đang ngày càng phổ biến

Ngày càng nhiều người đang có nguy cơ mắc phải thoát vị đĩa đệm. Những nghề nghiệp chịu ảnh hưởng nhiều nhất thường có đặc thù đứng ngồi nhiều, hay thường xuyên cúi gập. Thoát vị đĩa đệm không chỉ ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt mà ngay cả giấc ngủ của bệnh nhân cũng bị ảnh hưởng do những cơn đau nhức gây ra. Do đó, áp dụng các biện pháp cải thiện cơn đau là vấn đề bệnh nhân thoát vị đĩa đệm rất mong mỏi.

Dùng cây chuối hột chữa đau lưng do thoát vị đĩa đệm

Đây là phương pháp giảm đau lưng do thoát vị đĩa đệm được áp dụng từ lâu đời. Bạn chọn một cây chuối hột không quá già, đường kính khoảng 20 cm.

  • Chặt ngang cây chuối.
  • Khoét lỗ trên thân cây chuối.

Dùng cây chuối hột chữa đau lưng do thoát vị đĩa đệm

  • Bạn cho một chút đường phèn vào. (Nếu không mắc bệnh tiểu đường).
  • Dùng tô, dĩa chụp lại để tránh côn trùng.

  • Để nguyên sau khoảng 2 giờ đồng hồ. Hoặc để qua đêm.
  • Hút nước chuối bằng ống hút.

Đây là bài thuốc dân gian có thể giúp giảm đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm, sỏi thận,… Với một thân cây chuối bạn có thể dùng nhiều lần, mỗi lần cắt 1 đoạn chuối để dùng.

Khi áp dụng các phương pháp dân gian, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Bên cạnh đó, các phương pháp dân gian có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Không nên tự ý thay thế các thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng các phương pháp dân gian. Hi vọng bạn sẽ có thêm một phương pháp giảm đau hiệu quả hơn. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*