Xin hỏi, tôi có thấy giới thiệu sản phẩm Disk Dr Wg 30 trên một số trang tin rao vặt. Sản phẩm được giới thiệu là đai lưng cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nhập từ Hàn Quốc, xin hỏi sản phẩm này có tốt hay không? có nên dùng không? Mong trang web tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn.

(Khánh Phương, Đà Nẵng)

Chào bạn

Disk Dr Wg 30 là thiết bị kéo giãn cột sống lưng bằng hơi do hãng CHANGEUI MEDICAL Co., LTd (Hàn Quốc) sản xuất dựa trên nghiên cứu của Khoa Giải Phẫu Chỉnh Hình của Đại học Y Khoas Inje và Bệnh Viện Paik Seoul – Hàn Quốc từ năm 1995. Để hiểu thêm về sản phẩm này bạn có thể tham khảo chi tiết một số thông tin dưới đây.

thiết bị kéo giãn đốt sống cổ bằng hơi
Dụng cụ kéo giãn đốt sống lưng Disk Dr Wg 30

Thông tin đai kéo giãn cột sống lưng Disk Dr Wg 30

Cấu tạo chính của sản phẩm

Các nguyên liệu được làm từ nhựa tổng hợp, bề mặt vải bằng cotton, mặt ngoài phủ Polyurethane trên nền vải.

Nguyên lý hoạt động

Disk Dr Wg 30 là thiết bị hoạt động trên nguyên lí kéo giãn cột sống lưng bằng hơi. Ở trạng thái bình thường sẽ có tác dụng như một đai cố định cột sống thông thường. Ở trạng thái được bơm căng, Disk Dr sẽ giúp bạn kéo giãn vùng cột sống đồng thời sức nặng cơ thể đang dồn nén lên đốt sống thắt lưng và đĩa đệm. Sau khi được kéo giãn, khoảng cách giữa các đĩa đệm sẽ được gia tăng thêm, áp lực lên đĩa đệm sẽ được giảm thiểu dần. Qua đó, đĩa đệm sẽ có điều kiện thuận lợi để quay trở về vị trí ban đầu.

Chỉ định sử dụng

Sử dụng thiết bị kéo giãn đốt sống lưng Disk Dr Wg 30 cho các trường hợp:

 • Bệnh nhân đau thắt lưng do thoát vị đĩa đệm.
 • Người bị phồng đĩa đệm.
 • Bệnh nhân đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm.
 • Bệnh nhân sau trị liệu phẫu thuật từ 3 tháng có chỉ định sử dụng của bác sĩ.
 • Sản phẩm Disk Dr Wg 30 sử dụng cho người dưới 60 kg.

Cách sử dụng 

Sử dụng đai kéo giãn đốt sống lưng Disk Dr Wg 30 theo các bước sau:

 • Trước khi sử dụng, hãy chắc chắn rằng thiết bị đã được xả hết không khí hoàn toàn. Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách xoay van khí quay ngược chiều kim đồng hồ để giải phóng không khí. Sau khi thiết bị bị xẹp hoàn toàn, hãy vặn van trở lại vị trí đã khóa bằng cách xoay van theo chiều kim đồng hồ cho đến khi van được siết chặt.
 • Đặt thiết bị xung quanh bụng, bên dưới xương sườn và trên hông và khung xương chậu.
 • Đặt phần dưới của đai trước, sau đó phần trên của vành đai. Các thiết bị nên được buộc chặt quanh eo, tuy nhiên bạn không nên siết quá mạnh.
 • Để kết nối van khí nén tay với van khí, mở nắp hộp bằng cách đẩy các kẹp lại với nhau, chèn kẹp của van bơm khí vào buồng được chỉ định của van khí thiết bị. Đặt tay bơm an toàn trên van thiết bị.
 • Tiến hành bơm thiết bị bằng cách di chuyển tay cầm lên và xuống liên tục cho đến khi dây đai được thổi phồng hoàn toàn hoặc cho đến khi kim trong máy đo áp suất không khí di chuyển xuống vùng màu xanh lục vàng (10/14 psi). Chú ý: Không bơm quá tay, khi áp suất quá cao, kim cảnh báo của máy đo áp suất không khí sẽ quay đến vùng đỏ. Bơm quá căng có thể làm hỏng thiết bị.
 • Trước khi tháo thiết bị ra khỏi cơ thể, bạn phải xả không khí từ thiết bị bằng cách quay van khí ngược chiều kim đồng hồ để giải phóng không khí.

Disk Dr Wg 30 giá bao nhiêu?

Giá máy kéo giãn cột sống lưng DiskDr WG30 dành cho người dưới 60kg: 3.600.000 VNĐ.

Sản phẩm Disk Dr Wg 30 có nên dùng không?

Việc lựa chọn sản phẩm hỗ trợ  điều trị phụ thuộc nhiều vào nhu cầu, tình trạng sức khỏe và mong muốn của bạn. Do đó, sau khi tham khảo các thông tin về sản phẩm, quyết định chọn lựa sản phẩm để sử dụng hoàn toàn là ở bạn. Ngoài ra, trước khi lựa chọn sản phẩm, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến bác sĩ và hướng dẫn của nhà sản xuất.

❢ Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*