Vận động sai tư thế, các vấn đề tuổi tác, làm việc quá sức,… là một trong số những nguyên nhân gây giãn dây chằng lưng. Điều trị giãn dây chằng lưng uống thuốc gì? Chữa như thế nào cho hiệu quả? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc của mình trong bài viết dưới đây.

giãn dây chằng lưng uống thuốc gì

Giãn dây chằng lưng là gì? Mức độ nguy hiểm ra sao?

Giãn dây chằng lưng là một trong số nhiều tổn thương cột sống thường gặp ở bệnh nhân. Tư thế vận động sai, vấn đề tuổi tác, chấn thương, tai nạn, người thừa cân béo phì… là những tác nhân chính khiến cho dây chằng lưng của bạn bị thương tổn và gây đau. Tùy vào tình trạng tổn thương mà bạn có thể cân nhắc để áp dụng các biện pháp điều trị phù hợp.

Giãn dây chằng lưng uống thuốc gì?

Điều trị bằng thuốc giảm đau

Điều trị giãn dây chằng lưng bằng thuốc thường được áp dụng trong các trường hợp giãn dây chằng mức độ nhẹ. Mục đích của điều trị bằng thuốc nhằm giúp bệnh nhân giảm đáng kể cơn đau và phục hồi khả năng đàn hồi của dây chằng cũng như hạn chế tái phát về sau. Điều trị bằng thuốc thường dùng các loại thuốc giảm đau như:

  • Paracetamol.
  • Tylenol.

Điều trị bằng các thuốc giảm đau này cần tuân thủ chặt chẽ yêu cầu của bác sĩ để tránh các tác dụng phụ không mong muốn cho sức khỏe. Ngoài ra bác sĩ cũng có thể hướng dẫn bạn áp dụng thêm các biện pháp điều trị đi kèm.

Điều trị bằng thuốc đắp ngoài

Thuốc đắp ngoài bằng các cây cỏ quanh nhà cũng giúp bệnh nhân giảm đau và hỗ trợ phục hồi ở những trường hợp giãn dây chằng độ nhẹ. Phổ biến nhất là dùng gừng và cây ngải cứu để đắp ngoài. Bạn cần chuẩn bị khoảng 100g gừng củ hoặc ngải cứu giã nhỏ và đảo đều trên chảo cho nóng cùng với một ít rượu trắng, dấm gạo. Khi đã nóng đều bạn bọc vào túi vải, để cho nguội bớt đến khi còn hơi ấm và chườm vào vùng dây chằng bị tổn thương sẽ giúp giảm đau hiệu quả.

Liệu pháp chườm nóng lạnh

Chườm nóng lạnh cũng là liệu pháp phù hợp, dễ áp dụng cho nhiều bệnh nhân và giúp giảm sưng đau vùng dây chằng tổn thương. Chườm nóng lạnh thường kết hợp với xoa bóp nhẹ để giảm đau hiệu quả hơn.

Khi có các dấu hiệu giãn dây chằng, bạn nên thăm khám sớm để bác sĩ xác định được chính xác mức độ bệnh và có hướng điều trị thích hợp nhất đối với tình trạng bệnh. Với các thuốc điều trị bạn cũng nên dùng đúng theo chỉ định của bác sĩ để đạt kết quả tốt nhất. Chúc bạn sớm điều trị thành công và có nhiều sức khỏe.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*