Châm cứu là một trong những phương pháp lâu đời giúp cải thiện khí huyết trong cơ thể và giảm đau ở nhiều vị trí trên cơ thể. Phương pháp châm cứu là một trong những biện pháp giúp cải thiện tình trạng đau lưng khó chịu. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây.

Đẩy lùi cơn đau lưng bằng phương pháp châm cứu-1
Châm cứu giúp đẩy lùi cơn đau ở nhiều nơi trên cơ thể

Lợi ích của châm cứu đối với bệnh đau lưng

Châm cứu là những liệu pháp phổ biến ở các quốc gia Châu Á trong hàng ngàn năm qua, đặc biệt là Trung Quốc. Những năm gần đây nhiều nghiên cứu ở cả các nước Châu Á và Châu Âu đều chỉ ra những lợi ích của liệu pháp châm cứu đối với tình trạng đau lưng.

Tại trường Đại học York (Canada), một số nghiên cứu đã được thực hiện để tìm ra những lợi ích của phương pháp châm cứu đối với bệnh đau lưng. Tiến sĩ Hugh MacPherson, thành viên tham gia dự án nghiên cứu cho biết: “Vai trò của châm cứu khá quan trọng trong điều trị những cơn đau vùng lưng. Phương pháp này cũng mang lại hiệu quả tích cực khi áp dụng cùng với các biện pháp vật lý trị liệu đi kèm.”

Đẩy lùi cơn đau lưng bằng phương pháp châm cứu-2

Tại Hoa Kỳ, những nghiên cứu tương tự cũng được thực hiện trên 241 người trưởng thành, kéo dài 52 tuần. Những bệnh nhân điều trị theo phương pháp châm cứu có những tiến triển sức khỏe nhanh hơn sau từng tháng so với nhóm điều trị bằng vật lý trị liệu đơn thuần. Sau 3 tháng có thể thấy rõ sự thay đổi ở 2 nhóm bệnh nhân. Sau khi tổng hợp số liệu phân tích từ 33 nghiên cứu chuyên sâu, nhà nghiên cứu Eric Manheimer khẳng định tác dụng của phương pháp châm cứu đối với bệnh đau lưng là có lợi và đem lại những lợi ích đáng kể.

Cơ chế giảm đau lưng với phương pháp châm cứu

Theo các chuyên gia, cơ chế của phương pháp châm cứu chủ yếu là đả thông kinh mạch, huyệt đạo giúp giảm đau nhức và lưu thông khí huyết. Giải thích theo Y học hiện đại, đó là sự tác động vào các mạch máu, mao mạch tắc nghẽn. Khi máu lưu thông tốt qua các khu vực đau nhức, tình trạng đau tại các cơ vùng lưng sẽ giảm đáng kể cũng như hạn chế được những cơn đau nhức trong tương lai.

Đẩy lùi cơn đau lưng bằng phương pháp châm cứu-3

Đau lưng ở phụ nữ sau sinh cũng là vấn đề gây ra nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống hàng ngày. Tìm hiểu chi tiết về vấn đề này: Đau lưng ở phụ nữ sau sinh và những điều cần biết

Châm cứu và kết hợp vật lý trị liệu là một trong những biện pháp giúp giảm đau lưng hữu hiệu. Để áp dụng phương pháp này, bạn có thể thăm khám sớm và trao đổi với bác sĩ để có liệu trình điều trị phù hợp nhất. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*