Đau mỏi vai gáy là tình trạng rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Nhóm bệnh này đặc biệt phổ biến ở những người có đặc thù công việc, sinh hoạt đứng, ngồi, cố định trong thời gian dài nhiều giờ liền đều có nguy cơ gây ra đau mỏi vai gáy. Bên cạnh những biện pháp luyện tập, nghỉ ngơi, điều chỉnh chế độ sinh hoạt thì sử dụng thuốc khi gặp phải tình trạng đau mỏi vai gáy là một trong những cách để giảm tình trạng đau. Dưới đây là một số loại thuốc mà bạn có thể tham khảo khi bị đau mỏi vai gáy.

Đau mỏi vai gáy uống thuốc gì?

Tình trạng đau mỏi vai gáy có thể xảy ra ở bất cứ ai. Thông thường tình trạng đau mỏi vai gáy thường có thể tự khỏi khi áp dụng một số biện pháp xoa bóp, nghỉ ngơi, thư giãn để cải thiện tình trạng đau. Tuy nhiên trong một số trường hợp, bệnh nhân cần tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng một số loại thuốc giảm đau. Trên thị trường hiện tại có khá nhiều thuốc có tác dụng hỗ trợ cải thiện tình trạng giảm đau.

1.Nhóm thuốc chứa Acetaminophen

Nhóm thuốc chứa Acetaminophen là một trong những hoạt chất có thể giúp làm sốt và hỗ trợ giảm đau. Tuy nhiên nhóm thuốc này không có tác dụng giảm viêm như một số thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs). Các nhóm thuốc này ít gây ra những phản ứng phụ và ít có khả năng gây ra buồn nôn, các rối loạn tiêu hóa, dạ dày.

Các nhóm thuốc này thường có liều trung bình từ 325mg đến 650mg. Liều dùng tối đa không quá 3000mg trong vòng 24h.

Nhóm thuốc chứa Acetaminophen - đau mỏi vai gáy uống thuốc gì
Các nhóm thuốc chứa Acetaminophen thường dùng để giảm đau

2.Nhóm thuốc chứa Ibuprofen

Nhóm thuốc chứa Ibuprofen cũng có thể sử dụng để giảm những cơn đau nhức nhẹ, giảm sốt, giảm tình trạng khó chịu. Đây là hoạt chất thuộc nhóm các thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs). Hoạt chất này giúp ngăn chặn cơ thể sản xuất một số chất tự nhiên gây viêm, làm giảm các dấu hiệu sưng, đau, hoặc sốt.

Ibuprofen được sử dụng qua đường uống. Sản phẩm này cần thận trọng khi sử dụng cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú, trẻ em.

Đau mỏi vai gáy uống thuốc gì? - Nhóm thuốc chứa Ibuprofen
Nhóm thuốc chứa Ibuprofen

3.Nhóm thuốc chứa Naproxen

Tương tự như Ibuprofen, hoạt chất Naproxen cũng giúp cải thiện tình trạng đau cơ, viêm, sưng,… Đây cũng là một hoạt chất chống viêm không steroid (NSAID). Naproxen cũng tương tự như Ibuprofen hoạt động trên cơ chế ngăn chặn cơ thể sản xuất một số chất tự nhiên gây viêm, làm giảm các dấu hiệu sưng, đau, hoặc sốt.

Nhóm thuốc chứa Naproxen
Nhóm thuốc chứa Naproxen

4.Nhóm thuốc giãn cơ

Một số trường hợp bệnh nhân được chỉ định sử dụng các loại thuốc giãn cơ để cải thiện các triệu chứng đau mỏi vai gáy. Các loại thuốc giãn cơ có thể được sử dụng trong những trường hợp đau cấp tính.

5.Nhóm thuốc giảm đau thần kinh

Một số nhóm thuốc có thể giúp làm giảm đau thần kinh cho người bệnh trong quá trình điều trị đau mỏi vai gáy. Phổ biến nhất là các nhóm thuốc như: pregabalin, gabapentin…

Lưu ý

Khi dùng nhóm thuốc này nên tham khảo ý kiến bác sĩ và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Thận trọng khi sử dụng cho phụ nữ trong thời gian mang thai và cho con bú. Không nên tự ý sử dụng các loại thuốc này hoặc ngưng thuốc. Tự ý sử dụng thuốc không đúng liều, không đúng chỉ định có thể khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng, thậm chí có thể gây ra nhiều nguy hiểm đến tính mạng.

Trên đây là một số loại thuốc uống khi bị đau mỏi vai gáy. Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc này, bạn cũng cần chú ý điều chỉnh chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi, sinh hoạt, làm việc đúng tư thế, về dinh dưỡng nên bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B, C, E, canxi, kali để giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ đẩy lùi bệnh tật. Hi vọng một số thông tin trên có thể giúp bạn cải thiện được tình trạng sức khỏe của mình.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*