Xin chào Ban biên tập. Năm nay tôi 45 tuổi, 2 năm trước tôi có phẫu thuật phẫu thoát vị đĩa đệm do tình trạng thoát vị tiến triển nặng. Khoảng 1 tháng nay tôi có dấu hiệu đau lưng trở lại khi vận động, làm việc nhà,… Liệu tình trạng thoát vị đĩa đệm có tái phát không? Tôi nên làm gì?

(Bích Lan, Đồng Nai)

 đau lưng sau mổ thoát vị đĩa đệm

Đau lưng sau mổ thoát vị đĩa đệm phải làm sao?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ thắc mắc của mình cho chuyên mục. Xin cung cấp cho bạn một số thông tin như sau.

Khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân sẽ có các cơn đau thắt lưng với triệu chứng nhức, tê lan xuống mông, chân. Những cơn đau vùng cổ, vai, gáy cũng thường xuyên xảy ra. Bên cạnh đó bệnh nhân có cảm giác kiến bò, tê buốt. Cơn đau có thể tái phát thành nhiều đợt. Cường độ đau có khi âm ỉ hoặc dữ dội rất khác nhau.

Sau phẫu thuật thoát vị có tái phát trở lại không?

Trong quá trình phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, các phần thoát vị và đĩa đệm chèn ép nếu không nạo vét triệt để có thể gây đau trở lại. Nếu như bạn có những triệu chứng đau tương tự như chưa phẫu thuật thì rất có thể bệnh đã tái phát. Không loại trừ khả năng xuất hiện khối thoát vị mới do các yếu tố như tuổi tác, sinh hoạt, vận động,… ảnh hưởng đến xương khớp.

dau-lung-sau-mo-thoat-vi-dia-dem-1

Trong trường hợp này, bạn nên tái khám tại chuyên khoa xương khớp để kiểm tra tình trạng vị trí thoát vị cũ cũng như rà soát đề phòng mắc thoát vị tại vị trí mới. Can thiệp sớm có thể thực hiện điều trị nội khoa bằng thuốc và các phương pháp không xâm lấn. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

❢ Bạn nên tham khảo: Biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là gì? – cần nhận biết sớm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*