Chào bác sĩ, năm nay em 26 tuổi, em đi làm được 2 năm nay và đang làm nhân viên hành chính. Công việc của em hay ngồi nhiều, gần đau em bị đau thắt lưng bên trái. Có khi chỉ hơi ê ê, đau âm ỉ, có khi lại đau nhói, khó chịu. Em muốn hỏi bị đau thắt lưng bên trái là bị gì? Nếu nghỉ ngơi một thời gia thì có hết đau không? Có phải thăm khám vì không ạ? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em, em xin cảm ơn.

(Tuyết Trinh, Vũng Tàu)

Đau thắt lưng bên trái là bị gì ?-1
Đau thắt lưng bên trái

Bị đau thắt lưng bên trái là bị gì ?

Chào bạn

Những cơn đau là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý gây ra. Thông thường, có một số vấn đề về sức khỏe gây ra tình trạng đau thắt lưng bên trái. Điển hình là một số vấn đề như:

  • Các bệnh lý về thận – tiết niệu: bệnh lý sỏi thận trái, sỏi đài bể thận trái. Thông thường nếu mắc bệnh này, bạn sẽ có triệu chứng đau thắt lưng nhói từng cơn, đi kèm với một số triệu chứng khác về tiết niệu như tiểu khó, tiểu buốt, đau nhói khi tiểu,…
  • Những bệnh lý về cột sống thắt lưng như tổn thương cột sống, thoát vị đĩa đệm, chèn ép các rễ thần kinh đau, tê, vùng dây thần kinh gây ra đau nhức. Người có các thương tổn cột sống dạng này thường gặp các khó khăn trong vận động, sinh hoạt hàng ngày. Các thao tác thông thường như di chuyển, mang vác, cầm nắm,… cũng đau nhức và khó khăn hơn.

  • Ngoài ra tình trạng thoái hóa đốt sống thắt lưng cũng có thể gây đau nhức thắt lưng bên trái. Nhưng tình trạng này thường xảy ra ở những người đã có tuổi, hiếm khi gặp ở người trẻ.
  • Tình trạng căng cứng các cơ vùng lưng cũng có thể gây ra khi bệnh nhân vận động, hoạt động quá sức. Tình trạng này thường đau nhức, ê tại chỗ, không ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Người bệnh có thể nghỉ ngơi và dinh dưỡng phù hợp là có thể cải thiện sức khỏe.

Một số địa chỉ thăm khám khi bị đau lưng tại TPHCM: TPHCM : đau lưng nên khám ở đâu?

Để chẩn đoán các vấn đề về đau lưng, đau xương khớp, bạn cần thăm khám sớm và thực hiện các xét nghiệm cộng hưởng từ (MRI), X – Quang để xác định chính xác các vấn đề về sức khỏe của mình một cách tốt nhất. Chúc bạn sớm cải thiện tình trạng sức khỏe của mình.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*