Nếu bạn đang có những dấu hiệu đau tại vùng thắt lưng trái, đó có thể là dấu hiệu liên quan tới nhiều bệnh lý trong cơ thể. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này cũng như những nguyên nhân gây bệnh và cách xử trí khi cần thiết.

Đau thắt lưng bên trái
Đau lưng thắt lưng bên trái là bệnh gì?

Nguyên nhân gây đau thắt lưng bên trái

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra những cơn đau tại vùng thắt lưng bên trái. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp phải trong cuộc sống.

Vận động quá sức

Người làm việc nặng nhọc, quá tải thường dễ gặp phải những cơn đau thắt lưng. Khi cơ thể vận động sẽ cần đến sự trợ giúp của khối cơ thắt lưng. Hầu hết các hoạt động cúi gập hay mang vác nặng đều gây ra những ảnh hưởng nhất định đến khối cơ này. Vận động nhiều sẽ khiến các khối cơ sinh ra lượng acid lactic lắng đọng trong cơ. Đây là nguyên gây đau nhức và mỏi cơ tại khu vực thắt lưng. Hiện tượng đau cơ khi vận động là hiện tượng tự nhiên và phổ biến. Cơn đau sẽ giảm dần khi bệnh nhân nghỉ ngơi hợp lý.

dau-lung-ben-trai-la-benh-gi-3 - đau nhói thắt lưng bên trái
Đau lưng bên trái gần mông

Sỏi thận

Sỏi thận cũng là một nguyên nhân gây ra đau mỏi vùng thắt lưng trái. Khu vực mạn sườn trái, bụng bên trái, thắt lưng và hông có thể xuất hiện những cơn đau. Tùy theo kích thước sỏi thận mà cơn đau có thể khác nhau. Cơn đau sẽ tăng khi làm việc và giảm khi nghỉ ngơi. Bệnh nhân cũng có thể gặp phải các triệu chứng tiểu tiện buốt, đau, có máu khi đi tiểu.

Sỏi thận gây đau thắt lưng bên trái
Đau thắt lưng bên trái do sỏi thận

Hội chứng thắt lưng hông

Người mắc phải hội chứng thắt lưng hông cũng có thể gặp phải những cơn đau tại vùng thắt lưng bên trái. Vị trí cơn đau khởi phát từ cột sống, lan xuống mông và đùi của người bệnh. Hội chứng này thường liên quan đến dây thần kinh phía sau hông.

Viêm khớp háng

Viêm khớp háng cũng là một bệnh lý gây ra tình trạng đau thắt lưng. Bệnh nhân có cảm giác đau khi vận động và giảm dần khi nghỉ ngơi. Ấn vào vùng thắt lưng trái cũng có cảm giác đau.

Đau thắt lưng bên trái do viêm khớp háng
Viêm khớp háng gây đau thắt lưng bên trái

Đau thắt lưng bên trái phải làm sao?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây đau mỏi thắt lưng bên trái. Tùy vào các nguyên nhân khác nhau mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn những biện pháp điều trị phù hợp. Do vậy thăm khám tại các chuyên khoa xương khớp và điều trị kịp thời là ưu tiên hàng đầu khi phát hiện ra bệnh.

dau-lung-ben-trai-la-benh-gi-2
Đau ở vùng thắt lưng bên trái

Nếu tình trạng đau hông diễn ra do vận động, bạn có thể chỉ cần nghỉ ngơi một thời gian kết hợp với các bài tập giúp kéo dãn cơ và tránh tình trạng căng cứng. Mặt khác, nếu tình trạng bệnh do các bệnh lý gây ra, bác sĩ sẽ đi vào điều trị các bệnh lý mà bệnh nhân mắc phải.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn chủ động xử trí đối với những cơn đau lưng. Hãy nhớ nghỉ ngơi hợp lý, sinh hoạt điều độ cũng như thăm khám định kỳ để kiểm tra sức khỏe. Chúc bạn có sức khỏe thật tốt.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*