Chào ban biên tập. Năm nay tôi 65 tuổi. Tôi đang điều trị bệnh đau khớp khoảng 2 tháng nay. Tôi nghe nói Glucosamine tốt cho xương khớp. Xin hỏi tôi có nên uống Glucosamine mỗi ngày không? Xin cảm ơn ban biên tập.

(Tuấn Vũ, Bình Dương)

có nên uống glucosamine mỗi ngày
Bị đau khớp có nên uống glucosamine mỗi ngày

Giải đáp

Chào bác Vũ. Hoạt chất Glucosamine được chiết xuất bằng vỏ của một số loại hải sản và chondroitin trong khí quản của bò. Nhiều tạp chí uy tín trên thế giới cho biết glucosamine, chondroitin hỗ trợ giảm đau do viêm xương khớp đối với bệnh nhân viêm khớp.

Có nên uống glucosamine mỗi ngày không?

Tương tự như các hoạt chất khác. Dùng quá ít hay quá nhiều Glucosamine đều gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Dùng Glucosamine quá ít sẽ không có hiệu quả đối với xương khớp. Ngược lại, nếu dùng Glucosamine quá nhiều sẽ gây ra những tác dụng phụ cho sức khỏe.

Bệnh nhân có thể dùng từ 1.500mg glucosamine và 1.200mg chondroitin mỗi ngày trong 1-2 tháng khi mới điều trị. Bác sĩ có thể giảm dần lượng Glucosamine xuống 1000 mg và chondroitin xuống  800 mg nếu bệnh nhân có đáp ứng tốt với bệnh.

Ngoài ra, không sử dụng Glucosamine cho các bệnh nhân:

  • Dị ứng tôm cua.
  • Bệnh nhân đái tháo đường.
  • Bệnh nhân máu khó đông do Coumadin giúp tăng nguy cơ chảy máu.

Lời kết:

Glucosamine có thể sử dụng hàng ngày với liều lượng phù hợp cho từng bệnh nhân. Khi dùng Glucosamine bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có hiệu quả điều trị hiệu quả nhất và tránh được những tác dụng phụ không mong muốn.

Chúc bác có nhiều sức khỏe.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*