Xin chào chuyên gia. Hiện nay tôi 34 tuổi, là nghệ nhân chăm sóc cây cảnh. Do tính chất công việc phải cúi nhiều nên tôi bị đau lưng. Tôi có đi khám tại trung tâm y tế. Bác sĩ nghi ngờ tôi bị thoát vị đĩa đệm, khuyên tôi nên đến bệnh viện tuyến trên để chụp MIR. Xin hỏi chụp MRI cột sống lưng giá bao nhiêu? Có ảnh hưởng gì cho sức khỏe không? Xin cảm ơn đã tư vấn cho tôi!

(Việt Hùng, Củ Chi)

Chụp MRI cột sống lưng giá bao nhiêu
Chụp MRI cột sống lưng giá bao nhiêu?

Giải đáp

Xin chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Xin được chia sẻ với bạn một số thông tin về vấn đề này.

Chụp cộng hưởng từ MRI

Đây là phương pháp đưa cơ thể vào vùng từ trường mạnh để đồng hóa chiều chuyển động của nguyên tử Hydro trong các phần tử nước của cơ thể. Ăng ten thu phát sóng radio tần số thấp sẽ thu nhận và gửi tín hiệu cho các nguyên tử Hidro. Qua đó những thông tin về chuyển động của chiều nguyên tử Hydro sẽ được gửi về máy tính xử lí. Các hình ảnh cấu trúc cơ thể sẽ được máy tính ghi nhận và mô phỏng lại.

Đây là phương pháp thường được sử dụng rộng rãi trong chẩn đoán các bệnh cơ xương khớp – thần kinh. Việc điều trị và chẩn đoán đúng bệnh là rất quan trọng.  Hiện nay, bên cạnh chụp X – Quang, siêu âm, CT scanner,… thì chụp MRI dễ chẩn đoán và cho kết quả chính xác hơn bởi chất lượng hình ảnh rõ nét.

chup-mri-cot-song-lung-gia-bao-nhieu-3

Chụp cộng hưởng từ MRI có hại không?

Phương pháp chụp cộng hưởng từ MRI an toàn cho sức khỏe bệnh nhân vì không bị ảnh hưởng bởi các tia xạ cũng như ảnh hưởng về mặt sinh học. Kỹ thuật này cũng không xâm lấn, hình ảnh rõ nét và thể hiện tốt các bề mặt khác nhau.

Chụp MRI  cột sống lưng giá bao nhiêu

Tuy có nhiều lợi ích tuy nhiên do giá thành máy MRI cao nên chi phí chụp tương đối tốn kém. Chi phí chụp MRI hiện nay dao động từ 2,3 – 3.6 triệu VNĐ. (Giá trên có thể thay đổi tùy theo thời điểm đóng phí)

Chụp cộng hưởng từ mri

Trên đây là những thông tin về chụp cộng hưởng từ MRI cũng như giá cả của phương pháp này. Hi vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích qua bài viết trên. Chúc bạn luôn vui khỏe.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*