Chào chuyên mục. Em gửi thắc mắc này mong được tư vấn về vấn đề bảo hiểm y tế. Bố em thường hay có các vấn đề về xương khớp, cột sống. Trong trường hợp được yêu cầu chụp MRI thì em có được thanh toán bảo hiểm y tế hay không? Nếu có thì sẽ được thanh toán bao nhiêu %? Mong nhận được giải đáp sớm. Em xin cảm ơn.

(Thùy Mỵ)

chup-cong-huong-tu-mri-co-duoc-su-dung-bao-hiem-y-te-1

Chụp cộng hưởng từ MRI có được sử dụng bảo hiểm y tế?

Bảo hiểm có chi trả cho cộng hưởng từ MRI không?

Chào bạn

Bảo hiểm y tế có các quy định rõ về vấn đề chi phí bảo hiểm chi trả cho thực hiện chụp cộng hưởng từ MRI, cụ thể như sau:

Trong điểm d, Khoản 1, Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 được quy định:

  • Người tham gia bảo hiểm y tế đúng tuyến hoặc có giấy chuyển tuyến sẽ được bảo hiểm y tế chi trả 80% chi phí thực hiện.
  • Đối với những trường hợp khám chữa bệnh trái tuyến , mức hưởng bảo hiểm y tế là 32% nếu như bệnh nhân phải nằm lại viện điều trị.
  • Những trường hợp khám trái tuyến và bệnh nhân không nằm lại viện thì người bệnh phải tự chi trả chi phí khám thực hiện MRI.
  • Hiện chi phí chụp cộng hưởng từ MRI có thuốc cản quang là 2336000 đồng, chụp MRI không có thuốc cản quang là 1745000 đồng.

Bạn có thể liên hệ bệnh viện nơi đăng ký BHYT để được hướng dẫn thêm các thủ tục cần thiết về bảo hiểm y tế trong các trường hợp này.

Chúc bạn và gia đình có nhiều sức khỏe.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*