Thuốc Nam điều trị bệnh là một trong những phương pháp điều trị được ưa chuộng tại nước ta, đặc biệt là điều trị bằng những cây thuốc Nam quen thuộc có sẵn xung quanh chúng ta. Dưới đây là một số loại cây thuốc Nam trong vườn dễ kiếm mà bạn có thể ghi nhớ để sử dụng trong những trường hợp bị đau lưng khó chịu.

Chữa trị bệnh đau lưng bằng cây thuốc Nam sẵn trong vườn-1

Vì sao nhiều bệnh nhân chọn thuốc Nam chữa đau lưng?

Các loại thuốc Nam thường được sử dụng khá phổ biến trong điều trị bệnh tại nước ta từ lâu năm cũng như giúp điều trị các loại bệnh lý thường gặp trong cuộc sống. Đau lưng cũng là một loại bệnh thường được Y học cổ truyền điều trị bằng các loại thuốc Nam. Ưu điểm chính khi dùng các loại thuốc Nam điều trị đau lưng là an toàn, dễ sử dụng cũng như ít gặp phải các tác dụng phụ.

Bên cạnh đó, hầu hết các loại thuốc Nam khá dễ kiếm xung quanh nhà cũng như dễ tìm hoặc trồng để sử dụng. Do đó đây cũng là một lý do khiến cho nhiều bệnh nhân lựa chọn các loại thuốc Nam chữa đau lưng.

Các loại thuốc Nam chữa đau lưng

1.Cây trinh nữ (cây xấu hổ)

Trong Y học cổ truyền, cây trinh nữ (cây xấu hổ) là loại cây khá phổ biến và dễ kiếm ở nhiều nơi trên nước ta. Đây là loại cây mọc hoang, bạn có thể tìm được xung quanh nhà để sử dụng, đặc biệt là các vùng quê.

Cây trinh nữ trong Y học cổ truyền được xếp vào nhóm dược liệu vị ngọt tính hơi hàn, hơi se. Loại cây này thường có tác dụng cải thiện tình trạng mất ngủ, an thần, giúp giảm đau, cải thiện tình trạng bệnh xương khớp. Cách sử dụng cây trinh nữ cũng khá đơn giản. Bạn cần có:

  • Khoảng 10 g rễ cây trinh nữ.
  • Rượu trắng.

Rửa sạch rễ cây trinh nữ và tẩm thêm chút rượu, sao lên cho vàng. Bạn cho rễ cây trinh nữ vào sắc lấy nước uống. Dùng mỗi ngày từ 2 – 3 bát và sử dụng liên tục trong vòng 1 – 2 tuần. Cách này có thể giúp cho tình trạng đau lưng của bạn được cải thiện hiệu quả hơn.

Chữa trị bệnh đau lưng bằng cây thuốc Nam sẵn trong vườn-2

2.Cây mướp

Mướp là loại cây được Đông Y xếp vào nhóm dược liệu tính mát, chua và vị hơi đắng. Mướp thường được sử dụng để cải thiện tình trạng ho hen, viêm phế quản, tắc, ngạt mũi, giải độc chỉ huyết và làm giảm tình trạng sưng đau, thông kinh hoạt lạc. Bạn cần chuẩn bị:

  • Một ít dây mướp tươi.

Rửa sạch dây mướp, thái mỏng và sắc lấy nước uống mỗi ngày. Cách này có thể giúp bạn cải thiện tình trạng đau vùng lưng một cách hiệu quả. Đây cũng là loại nước mát giúp bạn thanh lọc cơ thể.

Chữa trị bệnh đau lưng bằng cây thuốc Nam sẵn trong vườn-3

3.Cây đinh lăng

Trong Đông Y, đinh lăng có tác dụng bổ dưỡng, cải thiện sức khỏe cũng như giúp cải thiện tình trạng ăn uống, giúp ngủ ngon. Đinh lăng cũng có tác dụng giảm mệt mỏi và phục hồi nhanh. Sử dụng cây đinh lăng có thể giúp cho bạn cải thiện được cảm giác đau nhức vùng lưng do tình trạng căng cơ bắp do vận động, sinh hoạt hàng ngày.

Chữa trị bệnh đau lưng bằng cây thuốc Nam sẵn trong vườn-4

Một số lưu ý khi sử dụng

Các loại thuốc Nam cải thiện tình trạng đau lưng có thể được sử dụng cùng với chế độ dinh dưỡng phù hợp, luyện tập hợp lý. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý khi sử dụng các loại thuốc Nam cần kiên nhẫn vì các loại thuốc Nam cần một khoảng thời gian nhất định để cải thiện sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để điều trị một cách hợp lý và đạt hiệu quả cao nhất.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*