Không ít bệnh nhân than phiền khi chưa biết chi phí phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở Đại Học Y Dược khoảng bao nhiêu và có được BHYT hỗ trợ hay không? Chuyên trang sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Chi phí phẫu thuật là một trong số những vấn đề quan trọng trước khi bệnh nhân tiến hành mổ thoát vị đĩa đệm. Đây cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của đa số bệnh nhân khi có ý định phẫu thuật hay lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất cho đĩa đệm. Trong bài viết tuần này chuyên trang sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn chi phí phẫu thuật thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM.

Chi phí phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở Đại Học Y Dược hết bao nhiêu?
Chi phí phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở Đại Học Y Dược

Chi phí phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở Đại Học Y Dược hết bao nhiêu?

“Có ai phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Đại Học Y Dược chưa cho mình xin mức phí phẫu thuật với. Mẹ chồng mình bị thoát vị đốt sống cổ khoảng 6 tháng rồi nhưng ngày càng đau nhức nghiêm trọng hơn nên mình muốn đưa mẹ lên bệnh viện ĐH Y Dược để khám và phẫu thuật. Theo mình biết thì đây là bệnh viện công, lại là bệnh viện lớn nên mình sợ chi phí cao, mình lại không đủ khả năng lo cho mẹ thì tội lắm.”

Đào Thị Bích Sương, Bến Tre

Cũng tương tự như trường hợp bạn Bích Sương, bạn đọc Võ Minh Hiên, Quảng Bình cũng tỏ ra băn khoăn: “Vợ chồng tôi chuẩn bị được 20 triệu để phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cho tôi tại bệnh Đại Học Y Dược nhưng không biết đủ không nhỉ? Bệnh viện có giải quyết chế độ BHYT không?”

Thực ra, chi phí phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở mỗi đơn vị y tế sẽ hoàn toàn khác nhau và rất khó để có thể đưa ra một mức giá cụ thể đối với từng bệnh viện. Bởi vì, chi phí điều trị này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như:

➢ ​​Tình trạng thoát vị của bệnh nhân:

Mỗi bệnh nhân sẽ mang một thể trạng và tình trạng thoát vị đĩa đệm cũng hoàn toàn không giống nhau. Ở giai đoạn thoát vị đĩa đệm mãn tính thì việc điều trị sẽ trở nên khó khăn và chi phí điều trị cũng sẽ cao hơn so với những người mắc bệnh ở thể nhẹ.

Vì vậy, để tiết kiệm chi phí chữa thoát vị đĩa đệm thì người bệnh nên phát hiện và điều trị bệnh ngay từ sớm để chi phí khám nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, việc điều trị thoát vị đĩa đệm kịp thời cũng giúp làm giảm đi những triệu chứng khó chịu do thoát vị đĩa đệm gây ra.

Chi phí phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở Đại Học Y Dược hết bao nhiêu?
Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM

➢Tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật được lựa chọn

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm được áp dụng tại bệnh viện ĐH Y Dược TP. HCM đó là mổ mở, mổ vi phẫu, mổ nội soi. Ở mỗi phương pháp phẫu thuật sẽ có một mức chi phí trả hoàn toàn khác nhau.

  • Đối với mổ mở: 

Là phương pháp phẫu thuật thông thường và được sử dụng nhiều nhất bởi nó không gây tốn kém nhiều so với các phương pháp hiện đại. Phương pháp này có tác động trực tiếp vào vị trí tổn thương của cột sống để lấy đi phần nhân nhầy bị thoát ra ngoài và làm chèn ép các rễ thần kinh.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng phát hiện ra rằng, việc mổ hở này cũng để lại rất nhiều nhược điểm cũng như biến chứng về sau như làm tổn thương da, hệ xương khớp diện tích rộng, đường mổ dài, mở cung sau nhiều, các sẹo có thể để lại xơ, dính, thời gian hồi phục vết thương lâu. Ở phương pháp này, chi phí mổ có thể nằm trong khoảng từ 16 – 20 triệu, tùy vào mức độ của thoát vị.

Có thể bạn quan tâm: Tỷ lệ mổ thoát vị đĩa đệm thành công đạt khoảng bao nhiêu %?

  • Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm vi phẫu

Phương pháp phẫu thuật này áp dụng kỹ thuật hiện đại giúp loại bỏ nhân nhầy trên diện rộng và làm thoáng các rễ thần kinh, hạn chế tỷ lệ tái phát về sau rất cao. So với mổ hở, thì đây là cách có thể đảm bảo số lượng máu mất thấp nhất và mang lại tính thẩm mỹ khá cao.

Chi phí phẫu thuật bằng phương pháp này khoảng tầm 25 – 31 triệu. Chưa kể những chi phí phát sinh có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật và điều trị.

Chi phí phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở Đại Học Y Dược hết bao nhiêu?
Phẫu thuật thoát vị vi phẫu
  • Phẫu thuật nội soi:

Đánh dấu một bước phát triển khá vượt bậc trong việc phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ngoại khoa. Phương pháp này được đánh giá rất cao bởi thời gian phục hồi bệnh nhanh, người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát được trạng thái, không gây đau đớn hay mất máu quá nhiều như 2 phương pháp trên và đặc biệt có thể bảo vệ được các thành phần phía sau của đốt sống. Nhưng chi phí để áp dụng cho 1 lần phẫu thuật có giá tầm khoảng 40 – 45 triệu.

Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật nội soi chỉ nên áp dụng đối với một số trường hợp như thoát vị ngoài lỗ liên hợp, thoát vị thể trung tâm lệch bên, thoát vị thể lỗ liên hợp, không bị hẹp ống sống,… Nếu không được chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật thì hiện tượng thoát vị vẫn có thể tái phát bất cứ lúc nào và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chức năng vận động của người bệnh.

Đối với những trường hợp thoát vị đĩa đệm đa tầng hoặc thoát vị kèm theo hẹp ống sống thì ngoài việc phẫu thuật lấy nhân nhầy thì người bệnh còn phải được mở cung sau để giải ép ống sống và đặt nẹp để ổn định vị trí của đĩa đệm. Riêng khoản chi phí nẹp và vít có giá khoảng từ 30 – 35 triệu cùng với các chi phí khác. Chính sách điều trị bằng BHYT thì cần phải tham khảo cụ thể tại quầy tiếp nhận bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM.

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

Chi phí phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở Đại Học Y Dược hết bao nhiêu? Bài viết này đã giải đáp cụ thể những thắc mắc của bạn đọc. Chúc các bạn có cuộc phẫu thuật thành công và luôn khỏe mạnh.

Tiến Tài

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*