Chồng tôi năm nay 43 tuổi, là tài xế xe tải. Khoảng 1 năm nay chồng tôi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng giai đoạn 3. Bệnh có dấu hiệu nặng hơn. Tôi muốn hỏi chi phí mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền? Có những loại phẫu thuật nào? Xin cảm ơn bác sĩ đã cho tôi lời khuyên.

(T.T.Bích, Bình Dương)

 Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền ?

Giải đáp

Chào chị Bích. Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý có ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống và vận động của bệnh nhân. Nếu để nặng còn có thể bị liệt. Đối với những trường hợp thoát vị đĩa đệm nặng, bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân phẫu thuật. Hiện nay có 3 phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm.

Mổ hở

Đây là phương pháp phẫu thuật lâu đời và thường được áp dụng nhất. Mổ hở tiếp cận trực tiếp vị trí thoát vị để lấy đi nhân nhầy thoát vị. Đồng thời, những rễ thần kinh bị chèn ép cũng sẽ được giải phóng để giúp bệnh nhân hết đau.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mổ hở dao động từ 15 – 18 triệu VNĐ.

chi-phi-mo-thoat-vi-dia-dem-het-bao-nhieu-tien-3
Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống là bao nhiêu?

Mổ nội soi

mổ nội soi thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền
Chi phí mổ nội soi thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền?

So với mổ hở truyền thống, phẫu thuật nội soi đem đến một số ưu điểm:

  • Thời gian nằm viện tương đối ngắn, từ 1 – 2 ngày.
  • Bệnh nhân ít đau sau mổ.

Tuy nhiên mổ nội soi chỉ áp dụng được cho bệnh nhân thoát vị thể trung tâm lệch bên, thể lỗ liên hợp, ngoài lỗ liên hợp. Những trường hợp thoát vị đi kèm hẹp ống sống, chèn ép đuôi ngựa, thoát vị thể trung tâm, mất vững cột sống,… không áp dụng được phương pháp này.

Chi phí mổ nội soi thoát vị đĩa đệm vào khoảng 40 triệu VNĐ.

Mổ thoát vị đĩa đệm vi phẫu

Kỹ thuật vi phẫu giúp hỗ trợ giải tỏa ép rễ thần kinh, lấy bỏ phần đĩa đệm thoát vị. Mổ vi phẫu có tỷ lệ tái phát thấp, đảm bảo được tính thẩm mỹ. Phương pháp này cũng ít mất máu cho bệnh nhân.

Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền

Một số lưu ý

Bên cạnh chi phí phẫu thuật, bệnh nhân cần chuẩn bị một số chi phí phát sinh như nẹp và đinh vít, phòng bệnh, chi phí truyền máu,… Hi vọng chị sớm tìm được phương pháp phù hợp cho người thân.

Chúc bạn và gia đình có nhiều sức khỏe.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*