Tôi bị bệnh thoát vị đĩa đệm đã 2 năm nay, có đi khám và tập vật lí trị liệu kéo giãn cột sống thường xuyên kết hợp với uống thuốc nhưng không đỡ. Gần đây tôi còn hay bị tê tay, tê chân, nhất là khi đi xuống cầu thang. Bệnh ảnh hưởng đến sinh hoạt trong nhà và cả công ăn việc làm của tôi. Tôi có thấy phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm bằng laser nên thắc mắc phương pháp này có đau không? Chi phí điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser là bao nhiêu? Nếu tôi mổ bằng phương pháp này thì có hết hẳn được bệnh không? Mong anh chị trả lời giúp một số thắc mắc của tôi. Xin cảm ơn.

(Đức Minh, 42, Quận 8)

Chi phí điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser là bao nhiêu?

Chào bạn

Hiện nay có nhiều hướng điều trị thoát vị đĩa đệm khác nhau. Đối với trường hợp của bạn, bác sĩ đã có chỉ định điều trị bảo tồn nhưng không hiệu quả thì lúc này bạn cần đến những giải pháp hiệu quả hơn, trong đó có nhiều phương pháp phẫu thuật với các ưu nhược điểm riêng biệt. Nếu đang băn khoăn về điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser, một số thông tin tổng hợp dưới đây có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Chi phí điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser tùy thuộc vào vị trí chiếu laser qua da, tình trạng bệnh và sức khỏe của bệnh nhân. Nhìn chung tại Việt Nam chi phí dành cho điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser tương đối tốn kém.

  • Những trường hợp thoát vị đĩa đệm thông thường, chi phí này dao động trong khoảng 15 – 20 triệu đồng.
  • Đối với những trường hợp thoát vị đĩa đệm đa tầng, kèm theo hẹp ống lưng thì chi phí tương đối cao, rơi vào khoảng 35 – 40 triệu đồng. Những trường hợp này ngoài điều trị bằng laser, bác sĩ cũng cần thực hiện thêm nhiều thao tác chuyên môn khác.
  • Những bệnh nhân có bảo hiểm y tế thì mức chi phí tương đối thấp hơn, tầm 8 – 10 triệu đồng/ca điều trị. Phía BHYT sẽ giúp bạn chi trả khoảng 80% phí điều trị nếu điều khoản chi trả phù hợp.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser tiến hành như thế nào?

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là một trong những phương pháp điều trị ít xâm lấn. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành theo các bước sau:

  • Gây tê tại chỗ ở khu vực thoát vị đĩa đệm.
  • Bác sĩ hoặc kỹ thuật viên sử dụng một kim chọc tuỷ nhỏ, chọc vào nhân nhầy đĩa đệm. Quá trình chọc có sự định vị bằng các phương tiện chẩn đoán hình ảnh để đảm bảo độ chính xác. Một số trường hợp có thể cần rạch một đường nhỏ.
  • Sau khi chọc đến vị trí cần thiết, bác sĩ hoặc kỹ thuật viên sẽ luồn một dây dẫn laser đường kính 400 micromet qua kim và vào nhân nhầy của bệnh nhân.
  • Laser sẽ được chiếu vào làm nhân nhầy bay hơi.
  • Đĩa đệm sẽ được giải phóng khoảng 50% áp suất và giảm bớt thể tích chèn ép, giải phóng tình trạng chèn ép thần kinh ở bệnh nhân.
  • Điều này cũng giúp cho chức năng đĩa đệm và cấu trúc cột sống được bảo tồn.

điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser có những ưu nhược điểm gì?

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là một thủ thuật đạt hiệu quả cao với mức độ xâm lấn thấp. Khi thực hiện thủ thuật này, bệnh nhân hầu như không cần nằm viện, quá trình phẫu thuật không cần phải mổ và không làm tổn hại các bộ phận như dây chằng, cơ, xương, da,… Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser thực hiện bằng gây tê, không cần phải gây mê nên ít rủi ro hơn so với sử dụng các loại thuốc mê.

Sau phẫu thuật, cấu trúc và chức năng đĩa đệm được bảo toàn, quá trình phục hồi nhanh hơn cũng như độ an toàn cao. Phương pháp này cũng phù hợp cho những bệnh nhân bị các bệnh tim mạch, tiểu đường, suy giảm chức năng gan, thận. Mức độ hiệu quả của kỹ thuật điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser đạt từ 75 – 93%. Tuy nhiên thủ thuật này có một số nhược điểm là không áp dụng được cho người có u cột sống, lao cột sống, thoát vị có mảnh rời, trượt, gãy cột sống và nứt lún cột sống, người xẹp đĩa đệm nặng, mất nước đĩa đệm, hẹp ống sống, lỗ liên hợp, người có tâm lý không ổn định.

phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser bao nhiêu tiền

Trên đây là một số vấn đề mà bạn cần biết về chi phí điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser cũng như một số thông tin về phương pháp này. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên bạn có thể cải thiện được sức khỏe của mình một cách hữu hiệu nhất. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*