Chào bác sĩ. Em có nghe nói đến kỹ thuật bơm xi măng sinh học vào cột sống. Kỹ thuật này dùng được cho những bệnh nhân xương khớp nào? Chi phí bơm xi măng sinh học vào cột sống khoảng bao nhiêu? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn.

(Duy Linh, Bình Dương)

bơm xi măng sinh học vào cột sống
Bơm xi măng sinh học vào cột sống

Chi phí bơm xi măng sinh học vào cột sống khoảng bao nhiêu ?

Chào bạn Linh. Bơm xi măng sinh học là thủ thuật đưa xi măng sinh học vào đốt sống bị xẹp bằng một ống thông rất nhỏ chọc qua da. Kỹ thuật này ít gây xâm lấn, ít đau, thường dùng trong điều trị các vấn đề về xẹp đốt sống, đau cột sống cấp tính,…

Hiện nay chi phí bơm xi măng sinh học khoảng 1000 usd cho một ca điều trị. Chi phí này tương đối cao so với mặt bằng chung trong điều trị các bệnh hiện nay. Do đó bạn nên chuẩn bị chi phí nếu muốn tiến hành điều trị bằng kỹ thuật này.

Lưu ý

Trước khi điều trị bằng các kỹ thuật bơm xi măng sinh học. Bạn cần trao đổi với bác sĩ về các loại thuốc đang sử dụng, kể cả thuốc bổ. Thông báo với bác sĩ ngay nếu đang mắc các bệnh về thận, huyết áp, tim mạch,… Phụ nữ có thai những tháng đầu, người bị máu khó đông,… cũng cần thông báo ngay với bác sĩ để có chỉ định phù hợp. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

❢ Tham khảo thêm về các bệnh viện thực hiện bơm xi măng sinh học: 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*