Những cơn đau lưng sau khi ngủ dậy gây ra nhiều nỗi ám ảnh cho rất nhiều người trong chúng ta. Đã bao giờ bạn tự hỏi những cơn đau lưng âm ỉ này gây ra những vấn đề gì cho sức khỏe của bạn? Dưới đây là một số vấn đề sức khỏe bạn cần chú ý nếu thường xuyên gặp phải tình trạng đau lưng sau khi ngủ dậy.

đau lưng dữ dội khi ngủ dậy
Đau lưng dữ dội khi ngủ dậy

Đau lưng sau khi ngủ dậy có những biểu hiện gì?

Sau khi ngủ dậy, một số bệnh nhân thường gặp phải một số triệu chứng đau như:

  • Đau từng cơn kéo dài dọc theo dây thần kinh liên sườn.
  • Tức ngực, đau vùng ngực và xương ức, cảm giác ê, đau khi ho, thở sâu, hắt hơi hay thay đổi tư thế.
  • Bệnh nhân đau một hoặc 2 bên lưng, có thể có điểm đau.
  • Cảm giác đau âm ỉ, kèm theo mệt mỏi, uể oải.

Những nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng sau khi ngủ dậy

Yếu tố thời tiết

Thời tiết là một trong những yếu tố dễ khiến cho bệnh nhân gặp phải các vấn đề về xương khớp, đặc biệt là khi trời lạnh. Khi thời tiết chuyển lạnh, sự thay đổi áp suất sẽ khiến cho cơ thể bạn dễ bị mệt mỏi, có cảm giác đau lưng.

Yếu tố dinh dưỡng

Khi cơ thể bạn bị thiếu dinh dưỡng, tình trạng đau nhức xương khớp cũng dễ xảy ra. Đặc biệt là khi chế độ ăn hàng ngày của bạn thiếu các vi chất như canxi, magie.

Tư thế ngủ không hợp lý

Nằm ngủ không hợp lý, vặn mình, nằm sấp, nằm nghiêng,… là những tư thế khiến cho khung xương bạn không được thẳng, dễ gây ra tình trạng đau lưng, khó chịu.

Cảnh giác với những cơn đau lưng dữ dội khi ngủ dậy-2

Đệm không phù hợp với bạn

Những loại đệm quá lún hoặc quá cứng đều có thể khiến bạn có cảm giác không thoải mái khi nằm. Không chỉ làm bạn khó ngủ, ngủ không ngon, những loại đệm này có thể khiến bạn có một buổi sáng mệt mỏi khi thức dậy. Do đó, chọn loại đệm phù hợp để sử dụng là rất cần thiết.

Một số bệnh về xương khớp

Đau âm ỉ, kèm theo triệu chứng đau, tê chân kéo dài, tê tay,… là những triệu chứng của các bệnh xương khớp bạn cần lưu ý nếu gặp phải. Trong đó, đặc biệt đáng chú ý là tình trạng thoát vị đĩa đệm, thoái hóa xương khớp,…

Các bệnh tiết niệu

Một số bệnh tiết niệu cũng có thể gây ra tình trạng đau lưng sau khi ngủ dậy. Tuy nhiên đa phần các bệnh tiết niệu thường đi kèm với các triệu chứng đau buốt khi tiểu, tiểu gắt, đau vùng chậu,…

Cảnh giác với những cơn đau lưng dữ dội khi ngủ dậy-3

Đau lưng sau khi ngủ dậy là một vấn đề khá phổ biến trong cuộc sống. Với những cơn đau thông thường do sinh hoạt, nghỉ ngơi và dinh dưỡng hợp lý có thể giúp cho cơn đau của bạn được cải thiện. Tuy nhiên, nếu có những triệu chứng đi kèm bất thường khác, bạn cần tiến hành thăm khám sớm để tránh những nguy hiểm không mong muốn cho sức khỏe của bạn.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*