Cải thiện chứng đau lưng bằng phương pháp diện chẩn

Diện chẩn là một trong những biện pháp chữa đau lưng, đau dây thần kinh tọa không sử dụng thuốc dựa trên các dấu hiệu vùng mắt, da và những huyệt đạo toàn thân để chẩn bệnh. Phương pháp này là sự kết hợp giữa nhiều phương pháp điều trị từ y học cổ truyền, các phương pháp chữa bệnh dân gian và cả Tây Y. Để hiểu hơn về phương pháp điều trị bằng diện chẩn, bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin hữu ích dưới đây.

chữa đau lưng bằng phương pháp diện chẩn 
Hình đồ trong phương pháp diện chẩn

Tìm hiểu về phương pháp điều trị bằng diện chẩn

Mục đích chính của phương pháp điều trị bằng diện chẩn hướng đến là khai thông những vị trí tắc nghẽn trên cơ thể, giúp cho việc trao đổi chất và cân bằng trong cơ thể được thuận lợi hơn, hỗ trợ giảm đau cho bệnh nhân và phục hồi chức năng tại một số vị trí trên cơ thể.

Khác với các phương pháp điều trị trước đây, điều trị bằng diện chẩn không cần sử dụng thuốc mà sử dụng đồ hình tham chiếu các vị trí thần kinh và huyệt đạo trên cơ thể cùng với sự quan sát tình trạng bên nhân qua sắc da, sắc mặt và một số tình trạng khác. Thầy thuốc sau khi xác định được tình trạng bệnh sẽ tiến hành xoa bóp, day ấn, hơ lá ngải cứu,… để kích hoạt các huyệt trên cơ thể bệnh nhân.

Chữa đau lưng bằng phương pháp diện chẩn

1.Quan sát tình trạng bệnh nhân

Thầy thuốc tiến hành quan sát bệnh nhân và xác định các vấn đề bệnh lý thông qua sắc da, sắc mặt và đối chiếu với đồ hình tham chiếu để xác định tình trạng bệnh.

2.Xác định huyệt đạo cần khai thông

Thường áp dụng biện pháp lăn khắp mặt bằng con lăn để phản chiếu ngoại vi trên khuôn mặt.

3.Day ấn huyệt đạo

Sau khi đã xác định được các huyệt đạo cần khai thông, thầy thuốc tiến hành day ấn các huyệt đạo để khai thông, nhất là các sinh huyệt tương quan.

4.Ổn định thần kinh

Sau khi day ấn các huyệt đạo, thầy thuốc tiến hành các biện pháp ổn định thần kinh, thư gân hoạt lạc, chống co giật, giảm đau cho bệnh nhân.

Đối với bệnh nhân đau lưng, những huyệt đạo thường được chia rõ cho từng dạng đau lưng:

  • Đối với tình trạng đau lưng chung chung: tác động vào các huyệt 87, 45, 0, 1, 170, 342, 300, 126, 558.
  • Đau lưng lâu năm, đau lưng do thoái hóa cột sống, gai xương sống: tác động vào các huyệt 126, 342, 103, 34, 26, 8, 189, 1, 37, 29, 461, 127, 347, 87.
  • Những bệnh nhân đau lưng gần vùng thận: tác động vào các huyệt 0, 300, 45, 38,17.
  • Bệnh nhân đau cột sống lưng chú ý đến những huyệt 19, 342, 1, 143, 63, 558, 559, 560, 219. 

đau lưng bằng phương pháp diện chẩn

Đánh giá

Điều trị bằng diện chẩn là một trong những phương pháp an toàn cho sức khỏe bệnh nhân. Những bệnh nhân điều trị bằng phương pháp diện chẩn có thể cải thiện sức khỏe, giúp giảm tình trạng đau và cảm thấy dễ chịu hơn.

Tuy vậy, điều trị bằng diện chẩn chỉ giúp giảm bớt các triệu chứng bệnh cũng như giúp bệnh nhân bớt đau đớn. Nếu muốn điều trị dứt điểm tận gốc nguyên nhân gây đau lưng, bạn vẫn cần phối hợp với các biện pháp điều trị khác và có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi khoa học để sớm phục hồi.

Khi thực hiện điều trị bằng diện chẩn, bạn vẫn cần đến các địa chỉ có chuyên môn cao, thầy thuốc có kiến thức điều trị bằng diện chẩn và nắm rõ các huyệt đạo trên cơ thể người. Chúc bạn có nhiều sức khỏe và sớm cải thiện được tình trạng bệnh. 

❢ Bạn nên tham khảo:

Nội dung hữu ích

Đau lưng khi mang thai phải làm sao

Top 4 thủ pháp bấm huyệt chữa đau lưng bạn nên biết

Ăn gì giúp giảm đau lưng hiệu quả

Đau lưng dưới là bệnh gì ?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *