Nhiều dược liệu thiên nhiên xung quanh chúng ta có dược tính rất tốt mà có thể bạn chưa biết. Dưới đây là hướng dẫn cách chữa đau lưng đơn giản bằng thuốc nam. Biết đâu bạn sẽ khám phá thêm được những công dụng hữu ích từ những cây thuốc quen thuộc đấy.

cach-chua-dau-lung-don-gian-bang-thuoc-nam-4

3 Cách chữa bệnh đau lưng bằng thuốc nam

1. Cây trinh nữ trị đau lưng – dễ tìm, dễ thực hiện

Trong y học cổ truyền, cây trinh nữ là một loại cây thuốc giúp an thần, mất ngủ, điều trị đau lưng cũng như những cơn đau nhức xương khớp gây khó chịu.

Trinh nữ, hay cây xấu hổ là loài cây thường mọc hoang. Bạn có thể gặp phải cây trinh nữ ở khắp mọi nơi, rất dễ dàng để tìm thấy loại cây này. Với cây trinh nữ, bạn hãy lấy rễ của cây trinh nữ, rửa sạch, thái lát và đem đi phơi khô. Sau khi phơi khô, bạn hãy lấy khoảng 10 g rễ cây trinh nữ đem tẩm với một chút rượu. Đem phần rễ khô đem sao cho vàng lên. Sau đó, bạn hãy sắc phần rễ cây trinh nữ. Nước sắc dùng uống từ 2 – 3 chén nước mỗi ngày. Có thể dùng khoảng 1-2 tuần để giảm triệu chứng đau lưng.

cach-chua-dau-lung-don-gian-bang-thuoc-nam-2
Trinh nữ – cây thuốc nam chữa đau lưng

2. Rễ cây đinh lăng giảm đau lưng

Đinh lăng là một loại cây khá quen thuộc. Công dụng nổi bật của cây đinh lăng là giảm đau lưng mỏi gối, tê chân tay, cải thiện các vấn đề xương khớp. Trong dân gian, cả phần thân, lá rễ của cây đinh lăng đều có thể làm thuốc.

Cách thực hiện bài thuốc từ cây đinh lăng không khó. Bạn chỉ cần một ít rễ của cây đinh lăng rửa sạch, để ráo nước. Sau đó hãy đem rễ đinh lăng phơi khô rồi đem sao lên cho vàng. Mỗi ngày bạn có thể lấy từ 20-30 g rễ cây đinh lăng đã sao vàng đem sắc lấy nước. Có thể dùng mỗi ngày 2 – 3 lần trong vài tuần sẽ giúp đẩy lùi tình trạng đau lưng.

cach-chua-dau-lung-don-gian-bang-thuoc-nam-1
Trị bệnh đau lưng bằng thuốc nam với rễ cây Đinh Lăng

3. Giảm đau lưng đơn giản từ cây mướp

Mướp khá quen thuộc trong đời sống của chúng ta. Tuy nhiên bạn có biết mướp vừa là một món ăn tốt cho sức khỏe, vừa có thể làm thuốc nữa đấy. Một trong số những tác dụng hữu ích của mướp là làm thuốc chữa đau lưng.

Giảm đau lưng với mướp có thể thực hiện khá đơn giản. Bạn có thể chuẩn bị một ít dây mướp tươi, thái lát mỏng. Sau khi đã thái xong bạn cho số dây mướp này vào ấm sắc. Uống thuốc sắc vài lần mỗi ngày trong vài tuần để giảm đau lưng.

cach-chua-dau-lung-don-gian-bang-thuoc-nam-3
Mướp – cây thuốc nam trị đau lưng dễ kiếm dễ tìm

Lời kết:

Trên đây là một vài bài thuốc nam chữa đau lưng hiệu quả từ một số cây thuốc dễ tìm xung quanh ta có thể giúp bạn giảm đau lưng. Kết hợp cùng chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi, ăn uống,… có thể giúp bạn đánh tan nỗi lo đau lưng đấy. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*