Hiện nay, có khá nhiều phương pháp đẩy lùi căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Mỗi phương pháp đều đem lại những ưu nhược điểm nhất định.  Khi lựa chọn những cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y, bệnh nhân nên chú ý một số ưu nhược điểm mà phương pháp này mang lại để áp dụng cho hợp lí.

Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Đông y
Những bài thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không?

Ưu điểm khi điều trị thoát vị đĩa đệm bằng  Đông Y

Đông Y hay Y học cổ truyền là hệ thống các phương pháp điều trị đã được nghiên cứu và đưa vào áp dụng từ lâu đời. So với Tây Y, điều trị bằng Đông Y có những thế mạnh riêng biệt, chính vì vậy nên các phương pháp điều trị bằng Đông Y vẫn được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Đáng chú ý nhất là những ưu điểm như:

1.Tính an toàn cao

Các loại thuốc được sử dụng trong Đông Y thường là sự kết hợp tương hỗ của nhiều vị thuốc tự nhiên tạo thành một thang thuốc. Đa phần các nguyên liệu trong thang thuốc sử dụng những bộ phân như thân, lá, rễ, cành,.. của những cây cỏ có dược tính trong tự nhiên, sau đó thu hái, phơi khô và sắc lên để uống.

Dược tính của các loại thuốc Đông Y có tính an toàn cao, tự nhiên, dễ hấp thụ và rất ít tích tụ các chất độc hại trong cơ thể. So với điều trị bằng một số thuốc Tây Y thì thuốc Đông Y ít tác dụng phụ hơn hẳn. Do đó bệnh nhân khá yên tâm khi điều trị bằng các loại thuốc này.

2.Nâng cao sức khỏe tự nhiên

Tiêu chí của Đông Y là nâng cao sức khỏe  của bạn một cách tự nhiên, qua đó, cơ thể bạn sẽ có đủ sức để đẩy lùi bệnh. Đây là một ưu điểm đáng chú ý bởi phần lớn các thuốc Tây Y thường dựa vào sức mạnh của thuốc để triệt tiêu bệnh, tuy nhiên một số loại thuốc Tây khi sử dụng cũng có những ảnh hưởng nhất định đến các cơ quan khác trong cơ thể. Điển hình là một số thuốc Tây điều trị thoát vị đĩa đệm và các bệnh xương khớp có thể gây tác động xấu đến dạ dày của bạn.

3.Hiệu quả được kiểm nghiệm từ lâu đời

Nhiều loại thuốc Đông Y đã được kiểm chứng công dụng và đưa vào áp dụng từ lâu đời, truyền qua nhiều thế hệ. Do đó nhiều bệnh nhân cảm thấy yên tâm hơn khi dùng các phương pháp Đông Y trong điều trị bệnh.

chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y
Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y có nhiều lợi ích

Nhược điểm của cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y

1.Một số thuốc mất nhiều thời gian chuẩn bị

Các thuốc Đông Y có những cách sắc thuốc rất kỳ công, chuẩn bị mất nhiều thời gian. So với thuốc Tây thì đây là nhược điểm rất bất tiện bởi cuộc sống ngày nay mọi người tương đối bận rộn, không có nhiều thời gian để chuẩn bị các bài thuốc này.

2.Thuốc tác dụng chậm

Việc nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân không phải là vấn đề có thể thực hiện trong một sớm một chiều, do đó khi dùng các loại thuốc Đông Y, bệnh nhân cần kiên trì trong vòng 2 – 3 tháng để cải thiện sức khỏe và đẩy lùi các ảnh hưởng của bệnh. Nhiều bệnh nhân điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y cũng thường trải qua một quá trình rất lâu dài trong điều trị.

3.Độ chuyên môn cao

Sau khi tốt nghiệp và đạt các chứng chỉ chuyên ngành Dược, người học mất thêm từ 3 năm trở lên để có thể mở một hiệu thuốc Tây. Đối với người làm thuốc Đông Y, thời gian học và thử nghiệm cần rất lâu mới có thể được hành nghề. Do đó, không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để nghiên cứu thuốc Đông Y. Các vị thuốc Đông Y nếu chưa đủ chuyên môn và sử dụng không đúng cách sẽ khó đạt được những hiệu quả như mong đợi.

Ưu nhược điểm của Đông Y
Bên cạnh những ưu điểm, Đông Y cũng có những nhược điểm

Bất cứ phương pháp điều trị nào cũng có những ưu nhược điểm nhất định. Trên đây là một số ưu nhược điểm của điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y mà bạn nên biết khi lựa chọn điều trị bằng các phương pháp này. Chúc bạn có sự lựa chọn hợp lí và có nhiều sức khỏe.

❢ Những thông tin hữu ích cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*