Đau lưng sau sinh là tình trạng khá phổ biến có thể gặp phải ở rất nhiều chị em. Tình trạng này sẽ khiến chị em mệt mỏi khó chịu, tăng thêm sức ép sau sinh, từ đó dễ khiến cho tâm lý lo lắng. Dưới đây là một số cách để giúp chị em cải thiện tình trạng bệnh đau lưng sau sinh.

Đau lưng sau sinh

5 cách chữa đau lưng sau sinh

Cứ 10 phụ nữ sau sinh thì có từ 4 – 5 trường hợp gặp phải những cơn đau lưng khó chịu.  Trong quá trình mang thai, tử cung của người mẹ sẽ mở rộng, phần dây chằng nối giữa cột sống và xương chậu bị suy yếu đi. Những cơn đau lưng thường sẽ âm ỉ và kéo dài trong thai kỳ. Sau khi sinh không phải phụ nữ nào cũng chấm dứt tình trạng đau lưng này, nhiều trường hợp vẫn kéo dài tình trạng đau lưng này. Dưới đây là 5 cách đơn giản để giúp bạn dễ chịu hơn và giảm tình trạng đau lưng những ngày sau sinh.

1.Cho con bú đúng tư thế

Tư thế cho con bú đúng cách cũng có ảnh hưởng đáng kể đến những cơn đau lưng của bạn. Một số bà mẹ sau sinh không chú ý nhiều đến tư thế cho con bú, vô tình khiến cho người cúi quá lâu và khiến cho những cơn đau lưng trở nên khó chịu. Các chuyên gia khuyên bạn khi cho con bú nên chú ý tránh gập người cũng như tránh cúi người quá lâu.

Bạn nên chú ý giữ lưng thẳng, tựa người vào ghế, có thể gác chân lên một chiếc ghế khác với chiều cao vừa đủ. Bên cạnh đó bạn cũng nên để một chiếc gối mỏng phía sau lưng để cảm thấy dễ chịu hơn khi cho con bú.

Cách chữa bệnh đau lưng sau sinh cho mẹ nào chưa biết-2

2.Chú ý đến cân nặng sau sinh

Người mang thai cần phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé. Do đó cân nặng của phụ nữ trong thời gian mang thai và sau sinh sẽ tăng lên rất đáng kể. Sau khi sinh con, cân nặng của một số chị em có thể không giảm nhiều, do đó khối lượng cơ thể dư thừa này sẽ vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe vùng lưng, gây ra những ảnh hưởng đến các dây chằng, cơ lưng.

Sau khi sinh bạn nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng phù hợp để giúp giảm cân hợp lí. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý vận động, tập luyện thể dục nhẹ nhàng để đạt được kết quả tốt nhất, giúp cho các cơ được khỏe mạnh.

3.Chú ý đến tâm lý

Trong sinh hoạt, cuộc sống sau sinh bạn cũng cần chú ý đến tâm lý. Một tâm lý thoải mái sẽ giúp cho bạn ổn định tinh thần sau sinh, chăm sóc bé một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, tâm lý người phụ nữ sau sinh nếu không ổn định, căng thẳng sẽ dễ dẫn đến co cứng các cơ vùng lưng. Trò truyện với mọi người, đặc biệt là chồng cũng là một cách giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, làm giảm các căng thẳng tâm lý cũng như ngăn ngừa trầm cảm sau sinh.

Cách chữa bệnh đau lưng sau sinh cho mẹ nào chưa biết-3

4.Áp dụng các biện pháp Massage

Massage là biện pháp tác động lên vùng thắt lưng để cải thiện tình trạng đau bằng cách đánh tan cơn đau nhức mỏi vùng lưng. Một số động tác massage, đấm bóp vùng lưng sẽ giúp cho cơ thể thoải mái hơn. Bạn có thể thực hiện biện pháp massage sau một ngày mệt mỏi để giảm cảm giác đau cũng như giúp cho bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

5.Luyện tập và vận động

Mỗi ngày, vận động và luyện tập khoảng 20 – 30 phút với các bài tập là cách để bạn nâng cao sức khỏe sau sinh. Không chỉ giúp thoải mái hơn sau sinh, giảm cảm giác đau lưng, các biện pháp luyện tập và vận động cũng sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng sau sinh.

Bạn có thể tham khảo và áp dụng thêm:

Cách chữa bệnh đau lưng sau sinh cho mẹ nào chưa biết-4

Trên đây là một trong những biện pháp cải thiện tình trạng đau lưng sau sinh mà bạn có thể áp dụng để cải thiện sức khỏe, vóc dáng cũng như đẩy lùi những cơ đau khó chịu. Hi vọng với các thông tin hữu ích trên bạn có thể cải thiện được tình trạng đau lưng của mình. Chúc bạn sớm cải thiện sức khỏe.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*