Ai trong chúng ta cũng từng gặp phải tình trạng đau lưng. Những cơn đau có thể đến từ các yếu tố khác nhau. Chữa bệnh đau lưng dưới không cần dùng thuốc là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm và tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về các phương pháp chữa đau lưng này.cách chữa bệnh đau lưng dưới 

Cách chữa bệnh đau lưng dưới không cần dùng thuốc

Có khá nhiều biện pháp cắt giảm cơn đau lưng dai dẳng. Với những phương pháp dưới đây, bạn có thể dễ dàng thực hiện khi gặp phải những cơn đau dai dẳng khó chịu. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các biện pháp này tại nhà, không cần chuẩn bị nhiều.

Nằm thẳng lưng

Bạn hãy nằm ngửa, thẳng lưng. Thả lỏng cơ thể thoải mái để các cơ lưng được giãn ra, tránh tình trạng căng cứng. Bạn nên chọn giường cứng, không nên nằm giường có đệm mềm vì dễ làm các mạch máu và cơ bị chèn ép.

Ngoài ra bạn có thể dùng một gối nhỏ lót dưới cổ để khu vực đốt sống cổ thoải mái hơn. Không nên kê gối trên đầu khi đang đau cổ. Dưới khu vực thắt lưng bạn cũng có thể kê một gối mỏng. Khoảng 30 phút sau có thể nhẹ nhàng xoay nghiêng người để thay đổi tư thế để tránh mỏi cho khu vực cột sống. Khi muốn ngồi dậy, bạn hãy xoay người nằm nghiêng để có thể ngồi dậy từ từ. Điều này cũng giúp bạn giảm áp lực lên cột sống.

cach-chua-benh-dau-lung-duoi-khong-can-dung-thuoc-1

Xoa bóp vùng lưng

Các động tác xoa, bóp, day, đấm,… có thể giúp cho vùng lưng của bạn được giãn ra, tránh những cơn đau do căng cứng cơ. Bạn có thể thực hiện các động tác nhẹ nhàng vào hai bên cột sống khoảng 30 phút để giảm đau lưng.

cach-chua-benh-dau-lung-duoi-khong-can-dung-thuoc-3
Bài tập chữa đau lưng dưới đơn giản

Chườm nóng

Chườm nóng là biện pháp giúp cắt cơn đau lưng hiệu quả nhờ sức nóng. Bạn có thể dùng khăn tẩm nước nóng đắp lên cột sống lưng. Giữ khoảng 30 phút để hơi nóng làm giãn cơ, dây chằng, mạch máu giúp cơ lưng hết co cứng. Áp dụng ngay khi vừa có cơn đau sẽ giúp cắt cơn đau nhanh chóng.

Chườm lạnh

Bên cạnh phương pháp chườm nóng, bạn có thể áp dụng phương pháp chườm lạnh. Với phương pháp này bạn có thể thay khăn nóng với túi nước đá. Tương tự như chườm nóng, bạn nên chườm ngay khi bắt đầu cơn đau để cắt cơn đau hiệu quả.

Lời kết

Đau lưng là vấn đề thường gặp trong cuộc sống của chúng ta. Với những mẹo chữa đau lưng phía trên, bạn có thể áp dụng để tham khảo đối với tình trạng đau lưng của mình.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*