Bổ sung những thực phẩm nào để cải thiện sức khỏe xương khớp? Bạn đã biết những loại thực phẩm nào tốt cho tình trạng xương khớp của bạn? Dưới đây là 10 nhóm thực phẩm giúp bạn trả lời những thắc mắc trên. Tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Top 10 thực phẩm tốt cho xương khớp nên bổ sung ngay!

1.Cá loại cá

Cá, nhất là cá biển là thực phẩm đặc biệt giàu vitamin D, canxi. Những món ăn từ cá cũng rất dễ chế biến và luân phiên thay đổi trong các bữa ăn hàng ngày. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn như các món hấp, nướng, chiên, nấu canh hay thậm chí là bánh mì với cá mòi sốt cà.

Các nhóm thực phẩm tốt cho xương khớp của bạn-1
Cá – thực phẩm bổ xương khớp không thể bỏ qua

2.Rau bina

Bên cạnh các loại cá, rau bina cũng đặc biệt giàu canxi. Dùng một đĩa rau bina có thể giúp cơ thể bạn bổ sung các vitamin A, sắt, chất xơ cùng với 1/4 lượng canxi cần thiết mỗi ngày để bạn có hệ xương khớp khỏe mạnh.

Các nhóm thực phẩm tốt cho xương khớp của bạn-2

3.Nước cam

Không chỉ giàu vitamin C, nước cam còn có axit ascorbic có thể giúp hấp thu canxi trong cơ thể. Ngoài ra nước cam cũng giúp tăng cường sức khỏe đáng kể. Một ly nước cam hàng ngày trong chế độ dinh dưỡng có thể giúp sức khỏe được tăng cường.

Các nhóm thực phẩm tốt cho xương khớp của bạn-3
Nước cam – nằm trong các loại thực phẩm tốt cho xương khớp

4.Bơ đậu phộng, bơ hạnh nhân

Dùng bơ đậu phộng, bơ hạnh nhân trong các bữa ăn hằng ngày có thể giúp cơ thể cung cấp một lượng protein, canxi cho cơ thể. Bơ đậu phộng, bơ hạnh nhân cũng cung cấp cho cơ thể một lượng chất béo và cholesterol thấp.

Các nhóm thực phẩm tốt cho xương khớp của bạn-4

5.Sữa

Sữa có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là canxi, các vitamin, chất đạm,… Bổ sung 1 ly sữa mỗi ngày có thể cung cấp khá nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của bạn.

Các nhóm thực phẩm tốt cho xương khớp của bạn-5
Sữa – thực phẩm chữa đau xương khớp không thể thiếu

6.Phô mai

Phô mai là một trong những sản phẩm được chế biến từ sữa. Bổ sung phô mai cho cơ thể sẽ cung cấp vitamin D, canxi, đạm và béo cho cơ thể.

Các nhóm thực phẩm tốt cho xương khớp của bạn-6

7.Trứng

Trứng là thực phẩm giúp cung cấp một lượng vitamin D cho sức khỏe của bạn. Dùng trứng vài lần/tuần có thể giúp cải thiện tình trạng xương khớp. Bạn nên dùng cả lòng trắng và lòng đỏ trong trứng để có đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Các nhóm thực phẩm tốt cho xương khớp của bạn-7

8.Ngũ cốc

Ngũ cốc, nhất là ngũ cốc nguyên hạt, lúa mì sẽ chứa đến 25% vitamin D hàng ngày. Bạn có thể dùng ngũ cốc hàng ngày để cải thiện sức khỏe xương khớp.

Các nhóm thực phẩm tốt cho xương khớp của bạn-8

9.Sữa chua

Tương tự như sữa, sữa chua cũng có nhiều vitamin D, canxi và không có các chất béo có hại cho sức khỏe. Ngoài những lợi ích cho sức khỏe xương khớp, sữa chua còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta.

Các nhóm thực phẩm tốt cho xương khớp của bạn-9

10.Đậu hủ

Trong đậu hủ có nhiều thành phần isoflavone và canxi giúp thúc đẩy sự phát triển của xương. Dùng 1/2 ly đậu hũ có thể cung cấp 20 canxi mà cơ thể bạn cần hàng ngày. Bạn có thể dùng đậu hũ nóng, đậu hủ nấu canh, đậu hũ chiên,… đều tốt.

Các nhóm thực phẩm tốt cho xương khớp của bạn-10

Trên đây là top 10 thực phẩm tốt cho xương khớp mà bạn nên bổ sung trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, bạn cũng nên chú ý luyện tập cải thiện sức khỏe hàng ngày cũng như nghỉ ngơi hợp lý. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được những thực phẩm phù hợp nhất với sức khỏe của mình. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

❢ Có thể bạn quan tâm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*