Được rất nhiều người lựa chọn để rèn luyện sức khỏe, bơi lội là môn thể thao khá phổ biến trong những ngày hè nắng nóng. Bên cạnh đó, bơi lội là môn thể thao rất tốt cho các bệnh nhân mắc phải các vấn đề về xương khớp trong đó có thoát vị đĩa đệm. Bài viết sau sẽ giới thiệu với bạn những lợi ích của môn thể thao này với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm.
boi-loi-rat-tot-cho-nguoi-bi-thoat-vi-dia-dem-4

Bơi lội rất tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm

Giúp giảm áp lực lên các vị trí thoát vị

Lực nâng của nước là môi trường lý tưởng để bạn thả lỏng cơ bắp. Qua đó, hệ thống xương khớp sẽ được giảm áp lực đáng kể. Cột sống cũng có điều kiện giãn ra tốt hơn. Tác dụng này cũng rất tốt đối với các nhân nhầy đĩa đệm. Những động tác bơi lội giúp giảm áp suất và tạo điều kiện cho khối thoát vị quay về vị trí bình thường.

Bên cạnh đó, vận động trong môi trường nước cũng giúp giảm đáng kể ma sát và áp lực lên các khớp so với các môn thể thao khác. Điều này cũng giúp cho sự phục hồi đạt hiệu quả cao hơn.

Bơi lội rất tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm - bơi lội chữa thoát vị đĩa đệm
Bơi ếch chữa thoát vị đĩa đệm

Giảm đau

Bơi lội là môn thể thao giúp giảm đau do kích thích hệ tuần hoàn tăng cường hoạt động. Hệ tuần hoàn tăng cường bơm máu đến các vị trí tổn thương cũng sẽ mang theo chất dinh dưỡng đến các vị trí này. Qua đó tạo điều kiện cho các tổn thương tại vị trí thoát vị đĩa đệm được phục hồi tốt hơn.

boi-loi-rat-tot-cho-nguoi-bi-thoat-vi-dia-dem-2 - bơi lội trị thoát vị đĩa đệm

Tốt cho xương khớp

Nhiều bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm thường rơi vào tình trạng lười vận động do những cơn đau. Điều này khiến cho sức khỏe xương khớp bị yếu đi. Bơi là một thể thao giúp giảm đau cũng như rèn luyện được sức khỏe xương khớp của bạn.

boi-loi-rat-tot-cho-nguoi-bi-thoat-vi-dia-dem-3 - chữa thoát vị đĩa đệm bằng bơi lội

Lời kết

Tập luyện là một trong những biện pháp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Đồn g thời tập luyện cũng là cách để bệnh nhân giữ được sức khỏe tốt. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được những bài tập phù hợp với mình. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*