Đau lưng cơ năng tương đối phổ biến trong cuộc sống, do các sinh hoạt, vận động gây ra. Mặc dù có thể gây ra nhiều khó chịu cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân. Tuy nhiên, có những bí quyết giảm đau lưng cơ năng hiệu quả và đơn giản mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng xem đó là những bí quyết gì!

Vì sao chúng ta bị đau lưng cơ năng?

Đau lưng cơ năng là một trong những triệu chứng gây nhiều khó chịu nếu không may mắc phải. Đau lưng cơ năng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như:

  • Tư thế sinh hoạt và vận động hàng ngày không đúng cách có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như đau lưng cơ năng, thoát vị đĩa đệm, các chấn thương dây chằng, co cứng cơ.
  • Yếu tố thời tiết thay đổi, làm việc trong môi trường lạnh, người làm việc dưới nước trong thời gian dài.
  • Căng thẳng kéo dài cũng là một trong những yếu tố có thể khiến cho bạn bị nhức mỏi các cơ do hiện tượng căng tức gây ra.
  • Những phụ nữ trong thai kỳ có thể gây ra tình trạng đau âm ỉ vùng cơ lưng do tác động từ sức nặng trong quá trình mang thai.

Bí quyết giảm đau lưng cơ năng hiệu quả

Vấn đề cốt yếu để làm giảm đau lưng cơ năng chính là kiểm soát tình trạng căng cứng của các cơ. Khi các cơ vùng lưng hết căng cứng, bạn sẽ có thể cải thiện đáng kể cơn đau lưng cơ năng. Dưới đây là một số bí quyết giảm đau lưng cơ năng mà bạn có thể lưu ý để tham khảo và cải thiện.

1.Chườm lạnh để giảm căng cơ

  • Tác động của hơi lạnh giúp làm mát, dịu vùng cơ bị căng cũng như giảm được đáng kể sự căng cơ. Qua đó giảm được tình trạng đau nhức các cơ lưng một cách tốt hơn. Bạn có thể kết hợp dùng khăn quấn đá viên, đắp lên vùng cơ bị đau khoảng 30 phút và nghỉ ngơi để cơ được giãn ra.

2.Xoa bóp vùng cơ lưng

  • Kỹ thuật xoa bóp có tác dụng rất tích cực giúp vùng cơ bị căng cứng được giãn ra cũng như giúp cho lưu lượng máu lưu thông qua khu vực này một cách bình thường và tự nhiên.

3.Thực hiện các bài thể dục cho lưng

  • Những bài thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp cho cơ lưng của bạn giảm đáng kể những cơn đau lưng cơ năng do căng cơ. Hiệu quả và dễ thực hiện nhất là các bài tập đi bộ vào buổi sáng. Bên cạnh đó, Yoga cũng là một trong những nhóm bài tập được khuyến khích để cải thiện sức khỏe của cơ thể và giảm đau lưng.

4.Tắm nước nóng

  • Nước nóng là liệu pháp trị liệu giúp giảm đau lưng và thư giãn các cơ được con người biết đến từ rất lâu. Trị liệu bằng cách tắm nước nóng cũng có tác dụng giãn cơ như khi bạn chườm lạnh. Tắm nước nóng cũng là cách thư giãn hiệu quả, giúp bạn giảm stress.


4 bước đơn giản được giới thiệu phía trên sẽ giúp ích đáng kể cho bạn trong việc cải thiện tình trạng đau lưng cơ năng. Hi vọng với những thông tin hữu ích này, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm để xử trí khi gặp tình trạng đau lưng cơ năng gây ra nhiều khó chịu.

❢ Bạn nên tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*