Bác sĩ ơi. Năm nay tôi 45 tuổi. Tôi bị đau vùng thắt lưng khoảng 2 tuần nay. Trước đây sinh hoạt của tôi đều bình thường và không có dấu hiệu gì lạ. Tôi muốn hỏi bị đau vùng thắt lưng có phải bị thận? Mấy người hàng xóm của tôi nói người nhà họ bệnh thận cũng đau giống tôi. Mong bác sĩ giải đáp giúp. Tôi xin cảm ơn.

(Minh Quân, Thủ Đức)

Bị đau vùng thắt lưng có phải bị thận ?

Chào anh Quân. Với những mô tả của anh, rất khó có thể xác định được tình trạng đau thắt lưng do nguyên nhân nào gây ra. Về vấn đề đau thắt lưng, có 2 dạng chính. Đó là đau thắt lưng do sinh lý và do bệnh lý.

Đau thắt lưng do nguyên nhân sinh lý rất thường gặp trong cuộc sống. Những hoạt động thường ngày gây căng cơ, co cứng cơ cũng có thể gây ra đau vùng thắt lưng. Tình trạng này thường khỏi sau một thời gian nghỉ ngơi.

Ngược lại, đau lưng do bệnh lý là vấn đề cần phải điều trị. Vùng thắt lưng bị đau có thể là dấu hiệu của một số bệnh như:

  • Căng giãn xương cùng chậu.
  • Thoát vị đĩa đệm.
  • Tình trạng thoái hóa khớp.
  • Bệnh về thận.
  • Loãng xương.
  • Đau thần kinh tọa.

Tham khảo thêm: Đau thắt lưng trái và tê chân là biểu hiện của bệnh gì

Làm gì khi bị đau vùng thắt lưng?

Đau vùng thắt lưng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Chính vì thế, bạn cần thăm khám sớm để xác định được các nguyên nhân có thể gây ra đau vùng thắt lưng để có biện pháp can thiệp và điều trị sớm, tránh được các tác hại không mong muốn cho sức khỏe. Chúc anh sớm thoát khỏi cơn đau vùng thắt lưng và lấy lại sức khỏe của mình.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*